Cách làm bánh tráng trộn đơn giản tại nhà
Bánh tráng trộn là món ăn vặt được nhiều người rất yêu thích. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh tráng trộn đơn giản tại nhà.
- Cách nấu món chay ngon từ rau, củ, quả, nấm
- Cách nấu món chay ngon từ nấm, đậu phụ, rau củ quả thông dụng dễ làm
- Cách nấu xôi gấc đỏ, dẻo để cúng giao thừa
Bánh tráng trộn là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, nhất là các chị em. Tuy nhiên bánh tráng trộn mua bên ngoài khiến nhiều người cảm thấy lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh tráng trộn tại nhà đơn giản nhất.
Cách làm bánh tráng trộn tại nhà
- Nguyên liệu
Bánh tráng khô
1 quả xoài xanh
10 quả trứng cút
3 trái quất
Ruốc thịt heo
Thịt bò khô
Khoảng 50g lạc.
Tép rang
Xì dầu, sa tế, rau răm, hành lá, hành khô, bột ớt...
- Cách làm bánh tráng trộn
Lạc rang giòn rồi bỏ vỏ ngoài, tách làm hai.
Thịt bò khô xé thành sợi nhỏ
Cắt bánh tráng thành miếng vừa ăn
Trứng cút lộc chín rồi bóc vỏ để riêng
Hành khô bóc vỏ thái lát
Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ rồi nạo sợi
Hành lá cắt nhỏ. Bắc chảo lên bếp và cho vào chút dầu ăn, cho hành vào để phi mỡ hành. Lưu ý: khi chảo dầu nóng thì đảo hành vài vòng rồi tắt bếp.
Tiếp theo cho ánh tráng, xoài, mỡ hành, muối tôm, nước tắt (vắt không lấy hột), đậu phộng (khoảng 3/4), rau răm, hành tím đã phi và nếu bạn thích thì có thể cho thêm cả nước sốt (cách làm xem bên dưới) vào tô lớn lòng sâu đã chuẩn bị. Đeo bao tay nilon và trộn đều tất cả nguyên liệu lên 3 – 4 lần.
Cuối cùng cho tất cả ra dĩa, cho ruốc thịt heo, khô bò, xoài và đậu phộng, trứng cút còn lại lên trên cùng và dọn ra thưởng thức.