Cách làm bánh trôi tàu nhân đậu xanh thơm lừng
Mùa đông đến rồi ai cũng thèm một bát bánh trôi tàu nóng hổi. Tuy nhiên mua ở ngoài nhiều người sẽ cảm thấy không yên tâm về chất lượng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh trôi tàu nhân đậu xanh thơm lừng cho ngày lạnh giá.
- Tháng 12 này, ở Huế có những sự kiện văn hóa hấp dẫn nào?
- Đi chơi Tết Dương lịch ở đâu với 5 triệu đồng
- Nghỉ Tết Dương lịch 3 ngày nên đi du lịch ở đâu?
- Hà Nội chụp cúc họa mi ở đâu?
Cách làm bánh trôi tàu nhân đậu xanh đơn giản
Bánh trôi tàu là một món ăn vặt ngon quen thuộc trong mùa đông của Hà Nội. Cách làm bánh trôi tàu không quá khó nhưng để có được mẻ bánh trôi tàu chuẩn vị thì người làm bánh phải có bí quyết riêng.
Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh trôi tàu nhân đậu xanh chuẩn vị nhất.
Cách làm bánh trôi tàu nhân đậu xanh
- Nguyên liệu:
250gr bột nếp
10gr bột tẻ
Đường cát trắng
Lạc rang
Dừa nạo sợi
Đường phên hoặc đường thốt nốt
Đậu xanh
- Cách làm bánh trôi tàu nhân đậu xanh
Đậu xanh sạch vỏ mang ngâm nước khoảng 4 tiếng đồng hồ. Nếu có thể thì bạn nên đêm đậu xanh ngâm qua đêm thì sẽ ngon hơn.
Trộn bột gạo tẻ cùng với bột nếp cho nước sôi để nguội vào nhào cho đến khi bột mịn và không dính tay.
Đậu xanh mang đi hấp rồi nghiền cho nhuyễn sau đó đó trộn với đường, dừa nạo sợi rồi cho một chút muối vào sau đó vo nhan đậu xanh thành các hình tròn nhỏ có trọng lượng bằng nhau.
Tiếp theo bạn lấy bột đã nhào mịn rồi chia thành từng viên bột nhỏ dùng tay làm dẹt rồi cho nhân đậu xanh vào chính giữa sau đó khéo léo vo tròn lại cho đến khi bột bao kín phần nhân bánh bên trong.
Sau khi nặn bánh xong bạn cho nước vào cùng đường thốt nốt, vỏ quất, gừng và nước cốt dừa vào trong nồi cho đến khi nước sôi thì thả bánh vào nấu. Nấu đến khi bánh nổi trên mặt nước thì nghĩa là bánh đã chín.
Vớt bánh ra bát cùng nước đường bạn rắc thêm một chút mè đen rang chín, lạc rang chín và dừa nạo sợi lên trên rồi thưởng thức khi bánh còn nóng.