Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh

Thứ ba, 08/09/2020, 06:48 AM

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh có đơn giản không? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh

Mỗi mùa Trung thu về là mọi người lại chọn cho gia đình mình những chiếc bánh Trung thu ngon, an toàn và chất lượng.

Có những gia đình chọn mua bánh ngoài, nhưng cũng có những người tự tay làm bánh để vừa an toàn, vừa ý nghĩa. Bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh là loại bánh đơn giản được rất nhiều người lựa chọn làm cho dịp Trung thu.

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh đơn giản nhất:

- Nguyên liệu

1. Phần nhân bánh

Để phần nhân bánh ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 200 gram đậu xanh không vỏ, 150 gram đường, 50 gram dầu ăn, 50 gram mạch nha, 30 gram bột bánh dẻo, nước hoa bưởi hoặc vani.

2. Phần vỏ bánh

Phần vỏ bánh của bánh dẻo nhân đậu xanh cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị: 700 gram nước đường bánh dẻo, 1 thìa nhỏ dầu ăn, 1/2 thìa cà phê nước hoa bưởi, 350 gram bột bánh dẻo, khuôn bánh 150 gram.

- Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh

Để làm nhân bánh, bạn nên chọn mua đậu xanh bỏ vỏ, ngâm nước 2 tiếng cho đậu nở mềm, sau đó cho đậu vào nồi và đổ nước ngập, nấu cho tới khi chín mềm. Trong khi nấu đậu, lưu ý không đậy nắp vung để tránh bị trào. Hoặc bạn có thể cho vào chõ hấp chín như xôi.

Sau khi đậu xanh chín, đổ đậu vào máy xay sinh tố và cho thêm một chút nước, bật máy xay nhuyễn.

Tiếp theo là phần sên nhân. Chảo sên nhân là chảo chống dính. Bạn bắc chảo lên bếp, cho đậu và 1 ít dầu ăn vào, bật lửa nhỏ, dùng spatula đảo đều đậu cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau, không còn dính chảo nữa là được. Lúc nào bạn cho thêm mạch nha vào đảo đều, cho thêm chút dầu hoa bưởi hoặc vani vào đảo đều là tắt bếp.

Sên xong nhân, bạn chia đều nhân thành từng viên 50 g dùng cho khuôn bánh 150 g, bọc kín và cất trong ngăn mát.

Xong phần nhân chúng ta làm đến phần vỏ bánh.

Bước đầu tiên là nấu nước đường. Bạn cho nước và đường vào nồi, khuấy đều cho đường tan bớt, sau đó bắc lên bếp đun sôi. Tiếp theo bạn đun nước đường bằng lửa nhỏ trong khoảng 20 phút cho đến khi đường tan hết.

Bạn cần lưu ý, khi nấu nước đường tuyệt đối không được khuấy nhé.

Chờ nước đường nguội thì cho bột bánh dẻo, thêm nước hoa bưởi và dầu ăn vào trộn đều tới khi thấy bột đặc lại thì đặt ra bàn sạch, dùng lực lòng bàn tay kéo bột và miết ra xa tới khi mịn dẻo không dính tay là được.

Tiếp theo bạn chia đều mỗi viên bột 100 g rồi ấn dẹt miếng bột, cho nhân đậu xanh vào giữa và nhẹ nhàng gói bánh lại sao cho nhân không bị hở ra ngoài.

Bạn nên lấy một ít bột khô áo đều lên viên bột và khuôn bánh để chống dính. Đặt viên bột vào khuôn rồi ép chặt, để 30 giây cho bánh định hình.

Trên đây là cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh đơn giản tại nhà. Chúc bạn thành công.

Bài liên quan