Cách làm bánh Trung Thu nhân đậu xanh vô cùng thơm ngon

Thứ năm, 24/09/2020, 06:20 AM

Cách làm bánh Trung Thu nhân đậu xanh vô cùng thơm ngon được chúng tôi hướng dẫn dưới đây mời quý bạn đọc theo dõi chi tiết.

Cách làm bánh Trung Thu nhân đậu xanh vô cùng thơm ngon.

Cách làm bánh Trung Thu nhân đậu xanh vô cùng thơm ngon.

Bánh nướng là một trong những món ăn không thể thiếu trong mỗi gia dình dịp Tết Trung Thu về. Thông thường bánh thường được các gia đình mua ở các hãng bánh nổi tiếng. Tuy nhiên, ngày nay với công nhiên liệu sẵn có các bà, các mẹ, các chị, thậm chí cánh đàn ông cũng có thể tự tay làm những chiếc bánh Trung Thu cho gia đình.

Dưới đây chúng tôi giới thiệu về công thức và cách làm bánh Trung Thu nhân đậu xanh vô cùng thơm ngon mời quý vị tham khảo.

Cách làm bánh Trung Thu nhân đậu xanh vô cùng thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Với nhân bánh trung thu nướng

+ 200gr đậu xanh đã bỏ vỏ

+ 150gr đường trắng

+ 30gr bột bánh dẻo

+ 50gr dầu ăn

+ 50gr mạch nha

Nguyên liệu làm bánh Trung Thu cần được chuẩn bị kỹ càng.

Nguyên liệu làm bánh Trung Thu cần được chuẩn bị kỹ càng.

- Vỏ bánh trung thu nướng

+ 300gr bột mì

+ 1 - 2 lòng đỏ trứng gà

+ 5gr mật ong

+ 15gr bơ đậu phộng

+ 40gr dầu thực vật

+ 210gr nước đường bánh nướng

Trứng và bột mỳ là những nguyên liệu không thể thiếu để làm bánh Trung Thu nướng.

Trứng và bột mỳ là những nguyên liệu không thể thiếu để làm bánh Trung Thu nướng.

Nguyên liệu phết mặt bánh

+ 1 lòng đỏ trứng gà

+ 1/2 thìa nước đường bánh nướng

+ 1 chút sữa tươi

+ 1 chút dầu ăn

banh1

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh

- Bước 1: Làm nhân bánh

+ Đậu xanh đã bỏ vỏ đem ngâm nước ấm trong vòng 2 tiếng.

+ Sau khi ngâm xong, đem đổ đậu vào nồi sạch rồi thêm nước ngập mặt đậu và nấu chín là được.

+ Cho phần đậu chín vào máy xay sinh tố. Sau khi xay xong, bạn cho phần đậu ra một chiếc chảo chống dính rồi bắt đầu sên đậu. Thêm chút đường rồi đảo liên tục để đường tan hết.

+ Hòa tan bột bánh dẻo cùng dầu ăn rồi cho vào nhân đậu. Tiếp tục sên tới khi hỗn hợp trở nên dẻo hơn, quyện hơn và không bén thì tiếp tục cho mạch nha. Sên thêm khoảng vài phút khi thấy nhân đậu nắm được thành từng viên là được.

+ Đợi đậu xanh nguội bạn đem vo thành từng viên tròn rồi bọc kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Khuôn tạo hình bánh được bán khá nhiều ở các tiệm hàng, siêu thị...

Khuôn tạo hình bánh được bán khá nhiều ở các tiệm hàng, siêu thị...

- Bước 2: Làm vỏ bánh

+ Đem phần nước đường bánh nướng đã chuẩn bị cho vào tô lớn rồi thêm dầu ăn, bơ đậu phộng cùng lòng đỏ trứng gà, mật ong vào đảo đều và ủ trong 2 tiếng.

+ Sau khi ủ xong, bạn cho bột mì vào trộn chung.

+ Thêm vào tô bột nước đường, trộn đều thành một khối và bọc kín lại sau đó để cho bột nghỉ khoảng 30 phút.

+ Sau đó bạn chia bột thành từng viên ( lưu ý: Nhân bánh là 100gr thì vỏ bánh là 50gr). Tiếp đến cán bột thật mỏng rồi đặt nhân bánh vào giữa. Khéo léo gói vỏ bánh sao cho kín và nhân không bị hở ra ngoài.

Phết tạo màu cho bánh.

Phết tạo màu cho bánh.

- Bước 3: Đóng khuôn và nướng bánh

+ Sau khi đã hoàn tất 2 bước trên, bạn chuẩn bị khuôn bánh có phết một lớp dầu ăn để bánh không bị dính rồi cho phần bánh vừa tạo ở bước 2 vào. Dùng dụng cụ ép chặt để bánh chắc chắn rồi nhẹ nhàng lấy ra khỏi khuôn.

+ Tiếp đến bạn đem số bánh vừa chuẩn bị cho vào lò nướng. (Lưu ý, nên làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ trước khoảng 10 phút).

+ Bánh nướng trong vòng 10 phút thì lấy ra lò rồi sử dụng bình phun sương phun đều lên mặt bánh.

+ Phết hỗn hợp lòng đỏ trứng gà + nước đường bánh nướng + sữa tươi + dầu ăn lên mặt bánh rồi đem nướng tiếp lần 2. Thời gian nướng khoảng 10 phút, thấy bánh chuyển màu xém vàng là được.

Bánh nướng vừa tầm lửa để đạt độ chín và cho màu đẹp.

Bánh nướng vừa tầm lửa để đạt độ chín và cho màu đẹp.

Một chiếc bánh Trung Thu nướng nhân đậu xanh hoàn hảo.

Một chiếc bánh Trung Thu nướng nhân đậu xanh hoàn hảo.

Trên đây là cách làm bánh Trung Thu nhân đậu xanh vô cùng thơm ngon được chúng tôi hướng dẫn mời quý bạn đọc theo dõi chi tiết.

Bài liên quan