Cách làm bánh trung thu thập cẩm không cần lò nướng

Thứ tư, 09/09/2020, 18:10 PM

Cách làm bánh trung thu thập cẩm không cần lò nướng có đơn giản không? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh trung thu thập cẩm không cần lò nướng đơn giản nhất.

Cách làm bánh trung thu thập cẩm không cần lò nướng

Cách làm bánh trung thu thập cẩm không cần lò nướng

Cách làm bánh trung thu thập cẩm không cần lò nướng

Cứ mỗi độ Trung thu là các ngóc ngách thành phố lại thấy tấp nập bày bán bánh trung thu. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng muốn mua bánh trung thu bán sẵn.

Có nhiều gia đình muốn tự tay làm bánh trung thu để vừa đảm bảo lại vừa ý nghĩa.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh trung thu thập cẩm không cần lò nướng đơn giản nhất.

- Nguyên liệu

Nguyên liệu cho phần vỏ bánh gồm: nước đường bánh nướng, dầu ăn, baking soda, bột mì.

Nguyên liệu để làm phần nhân thập cẩm gồm: Hạt điều rang chín, vừng trắng rang chín, hạt dưa bóc nõn rang chín, lạp xưởng luộc chín, mứt bí, mứt sen, mỡ đường, lá chanh thái sợi....

Nguyên liệu cho phần nước sốt trộn nhân gồm: đường xay, nước lọc, mật ngô, hắc xì dầu, dầu mè, rượu mai quế lộ, bột nếp bánh dẻo...

- Cách làm bánh trung thu thập cẩm

Một trong những công đoạn đầu tiên là phải làm nước đường làm bánh.

Đầu tiên bạn vắt chanh lấy nước cốt bỏ hạt. Đường phèn hòa tan với nước rồi đun sôi trong khoảng 20 phút. Lưu ý nên mở nắp khi đun sôi.

Khi hỗn hợp đường sôi khoảng 20 phút bạn để nhỏ lửa rồi cho nước cốt chanh vào đun tiếp khoảng 40 phút. Tiếp theo bạn cho kẹo mạch nha và nước tro tàu vào cùng, đun tiếp khoảng từ 20 phút rồi tắt bếp, mở nắp rồi để cho nguội hẳn.

Bước thứ 2 là làm nhân bánh thập cẩm.

Đầu tiên bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu trong nước sốt trộn nhân (trừ phần bột bánh dẻo) và khuấy đều cho tan đường.

Tiếp theo bạn thái hạt lựu tất cả các nguyên liệu ở phần nhân bánh, còn lá chanh thái sợi. Cho phần nhân bánh vào một âu to. Cho từ từ nước sốt trộn nhân ở trên vào. Rồi cho từng thìa bột bánh dẻo vào, vừa cho vừa trộn đều. Thử nắm xem các nguyên liệu đã kết dính được với nhau chưa. Nếu rời rạc thì cho thêm rượu hoặc mật ngô vào. Nếu ướt quá thì cho thêm bột bánh dẻo. Khi các nguyên liệu có thể nắm thành các viên tròn là đạt.

Với phần vỏ bánh trung thua, bạn dùng nước đường vừa làm trộn với trứng gà, dầu ăn, 1-2 thìa cà phê ngũ vị hương và trộn đều chúng với nhau.

Sau đó để khối bột vào mặt thớt rộng có rải một lớp bột chống dính lên rồi nhào bột cho thật mị và đều. Bạn nên nhồi bột khoảng 4- 6 phút rồi bọc bằng màng bọc thực phẩm để ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho bột nghỉ.

Tiếp theo bạn lấy ừng phần vỏ bánh, cán mỏng vỏ bột. Cho từng phần nhân bánh vào giữa, nặn và miết bánh sao cho phần vỏ ôm vừa khít phần nhân. Rắc một chút bột áo vào bột đã viên và cho một ít vào khuôn để chống dính. Dùng tay ấn kỹ để bánh có độ sắc nét, sau đó chuẩn bị nướng bánh thôi.

Để món bánh nướng được ngon bạn nên làm nóng nồi cơm điện trước bằng cách bấm nút cook rồi dùng chổi phết một lớp bơ hoặc dầu ăn xuống đáy nồi rồi lót phần giấy nến lên.

Lưu ý nên xếp cách bánh xa nhau để tránh bị dính rồi bấm nút nấu.

Trên đây là cách làm bánh trung thu thập cẩm không cần lò nướng đơn giản nhất. Chúc bạn thành công.

Bài liên quan