Cách làm bánh xèo giòn rụm ngay tại nhà

Thứ bảy, 25/04/2020, 09:35 AM

Bánh xèo là món ăn được cả 3 miền Bắc, Trung, Nam yêu thích. Không cần ra quán bạn vẫn có thể làm bánh xèo ngay tại nhà.

Cách làm bánh xèo giòn rụm ngay tại nhà

Cách làm bánh xèo giòn rụm ngay tại nhà

Bánh xèo là món bánh được ưa thích. Bánh xèo là sự kết hợp của bột gạo kết hợp vị ngọt từ tôm thịt giá và vị mặn ngọt chua chua của nước chấm có thể khiến người ăn ăn mãi không chán. Chỉ với cách làm bánh xèo đơn giản dưới đây để gia đình thưởng thức mà không cần phải ra ngoài hàng.

Cách làm bánh xèo tại nhà

Nguyên liệu

Bột bánh xèo: 1 gói

Thịt ba chỉ, tôm nõn

Bia

Đỗ xanh nguyên vỏ

Hành tây, hành lá, hành khô, giá đỗ, cà rốt

Muối, tiêu, đường

Cách làm bánh xèo

Thịt ba chỉ rửa sạch bằng nước muối loãng rồi thái chỉ ướp với gia vị, hành khô.

Tôm cắt râu, làm sạch rồi xào cũng thịt.

Hành tây, hành khô bóc bỏ thái lát. Hành lá cắt nhỏ, giá đỗ rửa sạch để ráo nước. Đỗ xanh đồ chín.

Tiếp theo bạn trộn bột bánh xèo với muối, một chút bia và nước rồi khuấy đều để hỗn hợp không bị vón cục. Cho hành lá cắt nhỏ, đỗ xanh đồ chín khuấy đều rồi cho bột nghỉ 30 phút. Nhớ là không pha bột đặc vì nếu bột đặc vỏ bánh sẽ dày, không được giòn và khó chín.

Cho chảo chống dính lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun sôi rồi cho bột vào giữ chảo láng thật mỏng và đậy vung khoảng 1 phút. Sau đó cho hỗn hợp nhân tôm thịt đỗ giá lên rồi gấp đôi bánh chờ bánh chín giòn và đều 2 mặt. Cứ thế làm đến khi hết bột và nhân bánh.

Sau đó xếp ra đĩa và ăn nóng.

Bánh xèo ngon nhất là ăn kèm với rau sống và nước mắm chua cay. Công thức pha nước mắm chấm là: 5 thìa nước lọc, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh rồi thêm tỏi ớt băm nhỏ hòa đều, nêm nếm sao cho vừa ăn.

Trên đây là cách làm bánh xèo giòn rụm ngay tại nhà. Chúc bạn thành công!

Bài liên quan