Cách làm cá kho tộ miền Bắc thơm ngon

Chủ nhật, 26/04/2020, 22:28 PM

Cách làm cá kho tộ miền Bắc khá nhanh và đơn giản nhưng vẫn rất thơm ngon, phù hợp với khẩu vị của mọi thành viên trong gia đình.

Cách làm cá kho tộ miền Bắc thơm ngon.

Cách làm cá kho tộ miền Bắc thơm ngon.

Cách làm cá kho tộ miền Bắc

Nguyên liệu cho cách làm cá kho tộ miền Bắc cho mỗi 0,4 kg cá lóc:

- 0,2 kg thịt ba rọi

- Hành lá

- Ớt tươi

- Gừng, giềng: mỗi thứ 1 củ

- Gia vị: mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn

Cách sơ chế để nấu cá kho tộ

- Cá làm sạch, cắt khúc khoảng 1,5cm, để thật ráo nước

- Cho 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa tiêu, 1,5 thìa đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, 1 thìa ớt bằm hoặc ớt nguyên trái.

- Ướp cá ít nhất 30 phút.

- Thịt ba chỉ cắt miếng mỏng, khoảng 0,2cm. Ứớp thịt với một chút xíu nước mắm.

- Hành lá cắt khúc khoảng 3cm

Kho cá

Cho nồi đất lên bếp cùng một ít nước và bật nhỏ lửa. Cho đường và nước mắm vào khuấy cho đường tan ra.

Đến khi đường đổi màu thành màu nâu đặc thì cho thịt vào đảo đều đến khi thịt săn lại thì ta đổ cá đã ướp vào trong nồi. Nêm thêm một chút nước mắm, 1 muỗng đường, một chút xíu bột ngọt và một chút dầu ăn.

Khi nước sôi, đổ thêm ít nước xâm xấp cá.

Kho nhỏ lửa khi nước gần hết, bật to lửa và cho vào thêm 3 trái ớt cùng chút xíu dầu ăn để tạo độ bóng cho cá. Cho hành và một chút tiêu vào rồi tắt bếp.

Cách bày cá kho tộ:

Xếp riềng, gừng xung quanh đĩa, cho cá vào đĩa, một chút hành, ớt xắt mỏng lên trên, rưới nhẹ nước kho cá và rắc thêm một chút hạt tiêu.

Lưu ý với cách làm cá kho tộ miền Bắc:

- Nếu không ăn cay được thì có thể thay ớt tươi bằng tương ớt để giảm độ cay.

- Lưu ý các bạn nên cho nước sôi để cá không bị tanh.

Bài liên quan