Cách làm caramen mềm, béo ngậy, không rỗ
Bài viết dưới đây xin giới thiệu tới bạn đọc cách lầm Caramen mềm, béo ngậy, không rỗ đơn giản nhất.
- Cách làm chân gà ngâm sả tắc chua ngọt giòn ngon không thể cưỡng
- Cách làm bánh trôi ngũ sắc từ rau củ quả
- Cách làm bánh cupcake không cần lò nướng
- Cách làm bánh flan đơn giản nhất
Caramen là một món tráng miệng dễ ăn, nhiều dinh dưỡng, đặc biệt thường rất được trẻ yêu thích vì hương vị thơm ngon. Bài viết dưới đây xin hướng dẫn cách làm caramen mềm, béo ngậy, không rỗ đơn giản nhất.
Nguyên liệu làm caramen
1. 300ml sữa tươi CÓ ĐƯỜNG
2. 100ml whipping cream
3. 4 trứng gà
4. Sữa đặc
5. Vani (optional)
6. Đường (để làm caramel)
7. Chanh
Cách làm caramen
Bước 1: Thắng nước đường làm caramel. Khi đường tan hết thì vắt vài giọt nướt cốt chanh. Chờ đường chuyển màu cánh gián thì thêm chút nước vào lắc đều rồi tắt bếp.
Bước 2: Đổ caramel láng đều và mỏng vào khuôn. Để cho caramel nguội và cứng chặt lại (có thể bỏ vào tủ lạnh để nhanh nguội hơn)
Bước 3: Bật lò nướng 150 độ.
Bước 4: Đập 3 quả trứng + thêm 1 lòng đỏ. Khuấy nhẹ cho tan, không để trứng bông/sủi bọt.
Bước 5: Cho 300ml sữa tươi + 100ml kem tươi + sữa đặc (ít nhiều theo ý thích) + 100 ml nuóc sôi vào nồi. Đun nhẹ cho sữa ấm lên và tan hết (không đun sôi).
Bước 6: Dùng rây, rây trứng đã khuấy tan vào nồi sữa. Tiếp đó, rây nồi sữa trứng lần nữa cho thật mịn, lọc hết phần lòng trắng trứng chưa tan.
Bước 7: Lấy khuôn ra xem caramel đã đông cứng chưa. Caramel phải đông cứng thì bánh mới đẹp, phần sữa ko hoà tan vào lớp caramel.
Bước 8: Rót nhẹ nhàng hỗn hợp mới đun vào từng khuôn. Bọc giấy bạc nếu muốn.
Bước 9: Lót 1 chiếc khăn vào khay, đặt khuôn lên trên khăn lót . RÓT NƯỚC SÔI VÀO KHAY NƯỚNG. Ngập 1/3 - 1/2 khuôn là được.
Bước 10: Đóng lò lại để nguyên 150 độ/25-30 phút. Caramen chín lấy ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh
*Lưu ý: Caramel rỗ là do để nhiệt quá cao làm sôi hỗn hợp trứng sữa hoặc do hấp để đọng nc nhiều quá rỏ vào mặt bánh nên bị rỗ. Vì vậy, bạn cần lưu ý nhiệt độ khi nướng/hấp caramen.