Cách làm đào ngâm đóng hộp giòn ngon, chuẩn vị trà đào

Thứ ba, 11/06/2019, 10:56 AM

Lúc này đang là chính vụ đào vàng. Tham khảo cách làm đào ngâm đóng hộp giòn ngon, chuẩn vị như trà đào chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

cach-lam-dao-ngam-dong-hop-gion-ngon-chuan-vi-tra-dao
Cách làm đào ngâm đóng hộp giòn ngon, chuẩn vị trà đào (Ảnh tổng hợp)

Trà đào là một món yêu thích của rất nhiều bạn trẻ vì vị thơm, thanh, mát đặc trưng. Tuy nhiên, giá của một ly trà đào tại các cửa hàng cũng không hề rẻ mà chất lượng đồ uống lại không thể kiểm chứng. Hãy áp dụng cách làm đào ngâm đóng hộp giòn ngon dưới đây để ngâm những hộp đào chất lượng nhất cho gia đình và có sẵn nguyên liệu pha trà đào giải khát ngày hè trong nhà!

Cách làm đào ngâm: những nguyên liệu cơ bản

- Đào tươi (chọn loại đào vàng, quả vừa chín tới nhưng vẫn cứng quả)

- Đường vàng nâu (còn gọi là đường hoa mai, theo tỉ lệ 1 đào:0,4 đường)

- Chanh

- Đá lạnh

- Muối

- Hũ thủy tinh đã luộc sôi, phơi khô (để bảo quản đào ngâm được lâu)

Dưới đây là cách làm đào ngâm đóng hộp giòn ngon, chuần vị:

Bước 1: đào mua về, rửa thật nhẹ qua nước, sau đó tráng lại bằng nước đun sôi để nguội, thấm khô bằng khăn vải.

Bước 2: Pha một tô lớn nước đun sôi để nguội với xíu muối, vắt 1 quả chanh vào

Bước 3: Cắt lát (1 quả đào cắt làm 6 miếng thì vừa đẹp). Cắt xong mới gọt vỏ để tránh làm nát đào. Gọt xong thả ngay vào tô nước đã pha sẵn.

Bước 4: Cho đá và nước vào một âu lớn (lượng đá đủ làm nước lạnh sâu)

Bước 5: Thắng đường (có pha theo tỉ lệ 0,5kg đường-200ml nước) đến lúc tan hết, chuyển màu cánh gián nhạt, sôi lăn tăn thì thả đào vào. Đun đào tầm 5-7 phút tới khi miếng đào trong lại là được. 

Bước 6: Vớt đào thả vào bát nước đá lạnh, tầm 5 phút sau vớt đào bỏ vào một tô lớn cho vào ngăn đá tủ lạnh 1 giờ đồng hồ (bước này để giúp cho miếng đào giòn). Lúc này, cũng cho nồi nước đường đã đun đào vào ngâm trong nước đủ để sau 1 giờ nồi nước cũng nguội.

Bước 7: Cho đào vào lọ, đổ nước đào đã nguội vào (nên chừa lại dung tích lọ 10% khoảng trống chứ không đổ đầy lọ), đậy nắp kín, bỏ tủ lạnh. 

Như vậy là bạn đã có món đào ngâm rất giòn, chuẩn bị để thưởng thức hoặc pha chế các món uống như trà đào, trà đào sả quất....

Pha trà đào từ đào ngâm đóng hộp:

Nhúng 2 gói trà Dilmah hoặc Lipton (nếu muốn uống trà đào đá) hoặc 1 gói nếu dùng nóng. 

Cho 2-3 miếng đào, 2 -3 thìa cà phê nước ngâm đào vào (tùy khẩu vị có thể thêm hoặc bớt), quậy đều lên (Vì trà đào rất ngọt nên bạn không cần thêm đường khi pha trà)

(Nếu muốn thơm hơn, có thể cho thêm 1-2 lát quất).

Thêm đá (nếu bạn thích uống lạnh) là bạn đã có một ly trà đào thơm mát!

Như vậy là, với cách làm đào ngâm đóng hộp khá đơn giản mà chúng tôi hướng dẫn trên đây, bạn sẽ dễ dàng làm những hộp đào ngâm đường giòn ngon để phục vụ cho sở thích bản thân và chăm sóc cho gia đình trong mùa hè nóng bức này!

 

Cách làm lễ phóng sinh. Bài văn khấn cúng phóng sinh dịp rằm tháng 7

Phóng sinh là một việc làm thể hiện lòng từ bi tốt đẹp của con người. Xin giới thiệu để bạn đọc quan tâm tham khảo cách làm lễ phóng sinh và bài văn khấn cúng phóng sinh dịp Rằm tháng 7.

 

Cách làm mực chiên xù giòn ngon đơn giản tại nhà

- Mực luôn là món hải sản chế biến thành các món ăn ngon miệng ai cũng thích thú.  Món mực chiên xù hấp dẫn bởi vị giòn rụm của lớp bột chiên xù bên ngoài, phần mực bên trong dai dai, ngọt thơm, chấm cùng chút tương ớt cay cay thì quả thực là rất dễ gây nghiện. Dưới đây là cách làm món mực chiên xù đơn giản tại nhà nhưng lại giòn ngon không kém gì nhà hàng.