Cách làm món miến xào không bị dính lại dai ngon cho ngày Tết

Thứ hai, 04/02/2019, 09:40 AM

Miến xào là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chị em cách làm món miến xào không bị dính lại dai ngon cho ngày Tết.

cach-lam-mon-mien-xao-khong-bi-dinh-lai-dai-ngon-cho-ngay-tet
Cách làm món miến xào không bị dính rất đơn giản

Trong mâm cỗ cúng ngày Tết không thể thiếu một đĩa miến xào. Dưới đây là cách làm món miến xào không bị dính lại dai ngon cho ngày Tết cho các chị em tham khảo.Cách làm món miến xào không bị dính.

- Nguyên liệu

Miến dong

Thịt lợn

Thịt gà

Trứng, giò lụa, vừng và rau củ tuỳ sở thích.

Gia vị cần thiết: Dầu ăn, mắm muối, hạt tiêu, nấm hương, mộc nhĩ, trứng...

- Cách làm món miến xào không bị dính

Để món miến xào không bị dính trước tiên bạn hãy rũ miến cho rời rồi dùng khéo cắt thành từng khúc vừa ăn, bạn có thể chia ra thành từng nắm nhỏ một cho dễ cắt.

Miến rửa sạch, ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút cho miến mềm. Thái thành các đoạn vừa ăn, khoảng 5 đến 7cm.

Chị em lưu ý chỉ nên ngâm miến khoảng 10 phút, ngâm lâu miến sẽ mất chất và độ ngọt của miến.

Thịt ba chỉ rửa sạch, xay nhỏ bằng máy xay, nếu không có máy xay bạn có thể băm nhỏ bằng dao nhưng sẽ tốn thời gian hơn một chút. Thường thì thịt băm bằng tay sẽ ngon hơn là xay bằng máy.

Hành lá cắt nhỏ, để riêng phần đầu trắng hành lá. Tỏi bóc vỏ, gừng gọt vỏ, băm nhỏ.

Trụng miến với nước sôi thật nhanh, xong bỏ vào nước lạnh lần nữa, nếu có đá viên, bạn thả vài viên đá vào miến sẽ dai hơn. Bạn lưu ý không chần miến chín quá sẽ làm miến bị mềm và dính vào nhau. Khi miến vừa nóng, lại gặp lạnh sẽ khiến sợi miến dai hơn, không nát khi xào.

Bạn vớt miến ra rá để cho ráo nước, đồng thời cho ít dầu ăn trộn đều lên sợi miến. Trước khi xào, bạn trộn miến với ít dầu ăn, miến sẽ không bị dính và nhanh mềm hơn. Đặc biệt, một mẹo nhỏ để xào miến không dính nữa là bạn trộn miến với lòng trắng trứng. Lòng trắng trứng bám đều quanh sợi miến sẽ giúp miến xào không hề bị dính với nhau.

Cà rốt rửa sạch thái thành sợi, có thể dùng nạo nạo cho nhanh. Măng bóc vỏ, bỏ phần gốc già mang luộc sơ qua để nguội. Nấm hương ngâm nở

Trước khi cho miến vào xào thì bạn nên xào sơ các loại rau củ và thịt, tôm… ăn cùng trước, sau đó mới bắt đầu cho miến vào xào chung, giúp sợi miến không bị nát và chín quá. Khi xào, bạn lưu ý đảo liên tục để sợi miến tơi hơn, ăn thử thấy dai thì tắt bếp ngay, không nên xào quá lâu sẽ làm miến bị khô đấy.

Hi vọng với cách làm món miến xào không bị dính lại dai ngon trên đây sẽ giúp ích được cho các chị em!

Chúc mọi người năm mới bình an!

 

Cách làm mứt đu đủ nhiều màu cho ngày Tết

Nếu cảm thấy chán các loại mứt quen thuộc như mứt dừa, mứt cà rốt thì Tết năm nay các chị em có thể thử với món mứt đu đủ nhé. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm mứt đu đủ nhiều màu đơn giản nhất.

 

Cách làm mứt cà rốt dẻo không cần nước vôi cho ngày Tết

Mứt cà rốt là món mứt rất được ưa chuộng trong ngày Tết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm mứt cà rốt dẻo đơn giản mà không cần nước vôi.

 

Hướng dẫn cách làm mứt gừng nguyên củ không bị sơ, siêu ngon cho ngày Tết

Mứt gừng là món mứt không thể thiếu trong ngày Tết. Nếu muốn mứt ngon, các chị em hãy tham khảo cách làm mứt gừng nguyên củ siêu ngon dưới đây nhé.