Cách làm siro dâu tằm ngâm đường mát ngọt cho mùa hè

Thứ bảy, 25/04/2020, 23:00 PM

Cách làm siro dâu tằm ngâm đường này rất phù hợp để làm nước giải khát mát ngọt cho mùa hè. Khi thực hiện nhớ chú ý làm đúng công thức để có kết quả tốt nhất.

Cách làm siro dâu tằm ngâm đường mát ngọt cho mùa hè

Cách làm siro dâu tằm ngâm đường mát ngọt cho mùa hè

Cách làm siro dâu tằm ngâm đường được tìm kiếm nhiều nhờ vào công dụng của dâu tằm. Đây là loại quả lành tính, có lợi cho sức khỏe bởi chứa nhiều loại vitamin, giúp bổ sung nước và khoáng chất cho cơ thể. Dâu tằm có tác dụng hỗ trợ chức năng tiêu hóa, giảm cân, làm đẹp da,… Chính vì thế, các bà nội trợ thường tìm kiếm cách làm siro dâu tằm ngâm đường tốt nhất để chuẩn bị loại nước giải khát tốt cho mùa hè cho cả gia đình.

Hãy cùng tham khảo cách làm siro dâu tằm ngâm đường dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

– 2kg dâu tằm chín

– 1-1,2kg đường

- Một lọ thủy tinh đã rửa sạch, sấy khô.

Cách làm siro dâu tằm ngâm đường:

Bước 1: Rửa sạch dâu tằm với nước. Vì dâu tằm dễ nát nên hãy rửa thật nhẹ nhàng. Nhặt các quả đã quá nát ra. Rửa khoảng 2,3 lần cho dâu sạch bụi, vớt ra rổ để ráo. 

Bước 2: Đun sôi một nồi nước, cho vào 1 thìa cà phê muối, dùng muỗng khuấy đều cho tan. Nước sôi thì để nguội bớt khoảng 60-70 độ C. Lúc này, cho dâu tằm vào trần trong 2-3 phút rồi vớt dâu ra để ráo nước. Việc trần dâu sẽ khiến dâu không bị màng khi ngâm.

Bước 3: Ngâm dâu

Lọ thủy tinh khô sạch, xếp một lớp dâu vào trong, rải lên 1 lớp đường. Cứ rải một lớp dâu lại đến một lớp đường cho đến khi hết thì đậy kín lọ lại. Sau khi đường tan hết và ngấm vào dâu, bạn có thể chắt phần nước ra để pha thành đồ uống.

Bài liên quan