Cách làm vỏ bánh nướng Trung thu mềm mịn, thơm ngon

Thứ sáu, 06/09/2019, 15:37 PM

Cách làm vỏ bánh nướng thơm ngon, mềm xốp dưới đây sẽ giúp bạn khiến cả nhà phải trầm trồ khen ngợi dịp Tết Trung thu này đấy!

cach-lam-vo-banh-nuong-trung-thu-mem-min-thom-ngon
Cách làm vỏ bánh nướng Trung thu 2019

Nếu bạn đang loay hoay thì tìm cách làm vỏ bánh nướng chuẩn vị nhất thì hãy vỏ túi ngay công thức trong bài viết này.

Cách làm vỏ bánh nướng: Nguyên liệu cần thiết

Cách làm vỏ bánh nướng với công thức bột này sẽ cho ra được khoảng 450 gram bột vỏ bánh. Tùy theo loại khuôn và sở thích về độ dày của vỏ mà các bạn có thể tính lượng bánh tương đương. 

- 240 gram bột mì (mình dùng 120 gram bột làm bánh ngọt/ protein 8% và 120 gram bột làm bánh mì/ protein 11%)

- 160 gram nước đường bánh nướng 

- 30 gram dầu đậu phộng (peanut oil) hoặc dầu ăn thông thường 

- 1 lòng đỏ trứng gà (18 – 20 gram) 

- 10 gram (khoảng 2 thìa café đầy) bơ đậu phộng (peanut butter) 

- ¼ thìa café (teaspoon) ngũ vị hương (five-spice powder)

Cách làm vỏ bánh nướng: Công thức làm nước đường chuẩn

Nguyên liệu: Đường hoa mai 1 kg, nước 600ml, chanh 1,5 quả, mạch nha 30g.

Bạn cho đường, nước cùng nước cốt chanh (1 quả) quấy đều, thả ½ vỏ quả chanh vào quấy cùng. Khi sôi thì vặn nhỏ lửa xuống đồng thời dùng thìa vớt hết bọt ra ngoài.

Tiếp đó, bạn cho mạch nha vào đun thêm 30 - 40 phút, không quấy, vặn lửa nhỏ nhất có thể đến khi màu nước đường chuyển sang màu cánh gián, dẻo dính như mật ong. 

Đậy kín hỗn hợp này, để nước đường từ 4 ngày đến 1 tuần.

cach-lam-vo-banh-nuong-trung-thu-mem-min-thom-ngon
Nước đường bánh nướng

Cách làm vỏ bánh nướng Trung thu truyền thống

- Rây bột vào âu (hình 1)

- Dùng thìa vét bột, tạo một lỗ trống ở giữa âu (hình 2). Cho lần lượt các nguyên liệu còn lại vào phần trống này (hình 3).

- Nhẹ nhàng dùng thìa quấy đều theo vòng tròn hay xoắn ốc từ phần chất lỏng ở giữa ra ngoài, để bột khô dần hòa quyện với các nguyên liệu còn lại (hình 4). 

cach-lam-vo-banh-nuong-trung-thu-mem-min-thom-ngon
Các bước làm vỏ bánh nướng

- Quấy đến khi các nguyên liệu hòa quyện (hình 5) thì dùng tay nhẹ nhàng nhào đều để bột tạo thành một khối mịn dẻo và đồng nhất (hình 6). Bột mới trộn xong sẽ hơi ướt một chút. Nếu bột khô và bở, có thể bẻ vụn dễ dàng, nên thêm dầu ăn hoặc nước đường.

- Dùng nilon bọc thực phẩm (cling firm) hoặc giấy nến nướng bánh bọc kín cả khối bột để bột không bị khô (hình 7). Để bột nghỉ ở nhiệt độ phòng trong khoảng 30 – 45 phút. 

cach-lam-vo-banh-nuong-trung-thu-mem-min-thom-ngon

Trong lúc đợi bột nghỉ, bạn có thể chuẩn bị phần nhân và chia thành những phần nhỏ, vo tròn. Sau đó là đóng bánh và mang đi nướng để hoàn thiện sản phẩm bánh nướng của mình.

Nướng bánh ở nhiệt độ phù hợp cho đến khi chín. Để bánh từ 1 – 2 ngày cho lớp nhân quyện dính vào nhau, lớp nhân mềm là có thể thưởng thức cùng trà nhân dịp Trung thu.

Trên đây là cách làm vỏ bánh nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà. Chúc chị em trổ tài thành công.

 

Cách làm nhân bánh trung thu thập cẩm ngon và đơn giản nhất

Bánh trung thu nhân thập cẩm vẫn là được lòng người ăn nhất. Dưới đây là cách làm nhân bánh trung thu thập cẩm đơn giản nhất.

 

Cách làm bánh trung thu: Tất cả các mẹo cần nhớ

Bạn muốn tự tay chuẩn bị những chiếc bánh trung thu cho ngày đoàn viên, hãy bỏ túi ngay “Cách làm bánh trung thu: Tất cả các mẹo cần nhớ” dưới đây:

 

Cách làm chó bưởi Trung thu xinh xắn, đáng yêu tại nhà

Mâm cỗ Trung Thu không thể thiếu một chú chó bưởi xinh xắn, đáng yêu. Mách bạn cách làm chó bưởi đơn giản mà đẹp mắt để trổ tài dịp Trung thu này.