Cách nấu cà ri gà đơn giản, cực kỳ thơm ngon

Thứ tư, 23/09/2020, 10:17 AM

Bài viết dưới đây hướng dẫn cách nấu cà ri gà đơn giản mà cực kỳ thơm ngon, gần gũi hương vị cà ri Ấn Độ nhất. Đặc biệt, công thức này sẽ cho bạn một thành phẩm rất hấp dẫn kể cả đối với trẻ nhỏ.

Cách nấu cà ri gà đơn giản, cực kỳ thơm ngon

Cách nấu cà ri gà đơn giản, cực kỳ thơm ngon

Cà ri gà là một món ăn khá phổ biến ở Việt Nam, có nguồn gốc từ Ấn Độ. Đây là một món ăn có hương vị đặc trưng, có thể chế biến nhanh chóng và dễ dàng kết hợp với nhiều món như bánh mì, bún phở hoặc cơm. Cách nấu cà ri gà cũng khá đơn giản, thành phẩm lại cực kỳ thơm ngon, có thể kết hợp với nhiều món, từ cơm, bánh mì...

Cách nấu cà ri gà - Nguyên liệu chế biến món Cà ri gà:

Nguyên liệu cho bữa ăn 4 người gồm:

- 500 gram thịt đùi gà (khoảng 2 đùi để cả phấn má đùi). Bạn nên chọn đùi gà tơ nho nhỏ để thành phẩm không bị bã nhưng cũng không dai. Dùng thịt đùi có đủ da, nạc, mỡ và gân nấu cà ri là ngon nhất.

- Các loại rau củ đi kèm: 3 củ khoai tây, 1 của cà rốt, 1 củ hành tây nhỏ.

- Các loại gia vị đi kèm: Hành tím khô, tỏi, nước cốt ½ quả chanh, bột cà ri, đường, mắm (vừa đủ dùng). Nếu thích cà ri có vị đặc trưng, sánh, bạn chuẩn bị thêm 1 muỗng bột sắn dây và 1/3 hộp sữa chua không đường.

Nguyên liệu nấu món cà ri gà

Nguyên liệu nấu món cà ri gà

Sơ chế nguyên liệu cho món cà ri gà

Bước 1: Lọc bỏ xương đùi gà. Bạn dùng dao khía ngang một đường giữa đùi và má đùi (vị trí khớp sụn) để cắt đôi. Sau đó khía dọc mỗi phần 1 đường là có thể lột nguyên từng đùi gà mà không bị nát thịt. Cắt đùi gà thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Cà rốt, khoai tây, hành tây gọt vỏ, cắt miếng vuông vừa ăn, rửa sạch để ráo nước.

Bước 3: Băm nhỏ hành khô, tỏi. Cho 1/3 vào phần gà. Cho bột cà ri vào ướp gà, nêm nếm mắm, đường. Bóp nhẹ rồi để ngấm 20 phút.

Nguyên liệu đã được sơ chế

Nguyên liệu đã được sơ chế

Cách nấu cà ri gà đơn giản nhất: 

Bước 1: Phi thơm phần hành khô, tỏi băm đã để lại.

Bước 2: Cho phần gà đã được ướp ngấm gia vị vào đảo trên lửa to đến khi miếng gà đã chín, săn lại thì cho lần lượt cà rốt, khoai tây và hành tây vào đảo đều. Vì chúng ta dùng phần đùi gà tơ hoặc gà CP nên thịt gà khá mềm, món ăn nhanh chín, không cần hầm riêng gà trước. (Nếu bạn mua gà già, hầm cả xương thì xào riêng rau củ, sau khi hầm gà bắt đầu mềm mới cho chung rau củ vào).

cach nau cari ga - buoc 1

Bước 3: Trút toàn bộ phần nguyên liệu đã được xào săn, thấm gia vị sang một chiếc nồi, cho nước xâm xấp mặt rau củ. Nếu bạn thích món cà ri có vị béo ngậy có thể dùng nước dừa nguấy đều 1/3 hũ sữa chua cho vào đun thay cho nước lọc.

cach nau cari ga - buoc 2

Bước 4: Khi nồi cà ri bắt đầu sôi lại, bạn nêm nếm lại gia vị. Nước cà ri có vị thơm, ngọt của thịt, cay nhẹ (riêng món cà ri không nên để nổi vị mặn). Cho một muỗng cà phê cốt chanh vào để món ăn lên vị thơm ngon hơn.

Bước 5: Khi thịt gà và rau củ chín tới, bạn hòa 1 muỗng bột sắn dây rồi từ từ vừa đổ vào nồi vừa quậy đến khi nồi cà ri có độ sánh nhẹ là được. Lưu ý, do có khoai tây và đùi gà nên nước dùng đã hơi sánh, nếu bạn cho quá tay khi tắt bếp món cà ri sẽ bị đông đặc lại.

cach nau cari ga - buoc 3

Yêu cầu thành phẩm món cà ri gà:

- Cà ri gà ăn vừa miệng, không bị nổi vị mặn hay vị ngọt của đường mà lên vị thơm, cay nhẹ của bột cà ri và vị ngọt của nguyên liệu thịt gà, rau củ.

-  Món cà ri gà các nguyên liệu vừa mềm tới, không bị nát, món ăn có độ sánh vừa phải.

- Cà ri gà có thể ăn kèm cùng bánh mì, rau thơm. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, có thể bày biện những đĩa cơm xinh xắn, cho bé ăn cơm cà ri kèm cùng trứng ốp - la và dưa chuột.

Chúc bạn thành công với cách nấu món cà ri gà đơn giản nhất này!

Bài liên quan