Cách nấu canh cá chua không tanh
Canh cá chua là món ăn thanh nhiệt và rất đưa cơm. Món canh cá chua nấu không đơn giản như các món ăn khác. Dưới đây là cách nấu canh cá chua không tanh.
- Cách chọn gà ngon
- Cách chọn bơ ngon không bị sượng đắng
- Cách chọn tôm hùm tươi ngon đơn giản
- Cách chọn sầu riêng chín già thơm ngon, 10 quả như 10
Canh cá chua là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình vào mùa hè. Cách nấu canh cá chua sẽ phức tạp hơn một số món canh chua khác. Dưới đây là cách nấu canh cá chua không tanh đơn giản nhất.
Cách nấu canh cá chua không tanh
Nguyên liệu cho món canh cá chua
- 500g đầu cá. Có thể dùng nhiều loại cá để nấu canh nhưng để ngon thì nên chọn đầu cá to. - Nửa quả dưa
- 2 quả cà chua
- 2 quả sấu
- 1 củ gừng tươi
- Hành lá, hành tím, thì là, tỏi, ớt
Cách nấu canh cá chua
Đầu cá làm sạch, bỏ mang, ướp với chút gia vị và gừng băm nhỏ
Dứa làm sạch, bỏ mắt rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn
Cà chua làm sạch bổ múi cau
Hành lá, thì là, rau thơm nhặt bỏ rễ rửa sạch rồi để ráo nước.
Bắc nồi lên bếp cho chút dầu hành tỏi băm vào phi rồi cho cà chua vào xào. Tiếp theo cho nước vào đun sôi rồi cho thêm hai quả me hoặc sấu vào đun cùng. Nước sôi thì cho đầu cá vào đun trong khoảng 1o phút.
Khi nước sôi cho thêm 10 phút cho cá chín rồi cho thì là, hành thái nhỏ vào đun cùng rồi tắt bếp.