Cách nấu canh chua cá diêu hồng ngon chuẩn vị miền Nam

Thứ năm, 14/05/2020, 05:43 AM

Nhiều chị em tìm hiểu cách nấu canh chua cá diêu hồng ngon chuẩn vị miền nam bởi đây là món ăn thanh mát cho mùa hè nóng bức. Hãy thử công thức này nhé.

Cách nấu canh chua cá diêu hồng ngon chuẩn vị miền Nam khá thú vị. Bởi cá diêu hồng là một loại cá nước ngọt phổ biến ở miền Bắc, thịt ngọt và dày. Nó rất thích hợp để nấu các món canh cá, đặc biệt là món canh chua cá diêu hồng. Còn công thức canh chua thì nấu theo cách miền Nam lại đem lại cảm quan đặc biệt hơn. Hãy cùng thử cách nấu này nhé.

Cách nấu canh chua cá diêu hồng ngon chuẩn vị miền Nam

Cách nấu canh chua cá diêu hồng ngon chuẩn vị miền Nam

Cách nấu canh chua cá diêu hồng: Nguyên liệu

– Cá diêu hồng: 1 con (khoảng 500 – 800gr) – Cà chua: 2 quả
– Thơm (dứa): ¼ quả – Bạc hà: 1 cây
– Đậu bắp: 5 trái – Giá: 100gr
– Me (loại làm sẵn): 100gr – Rau thơm các loại, muối, bột nêm, nước mắm, ớt, hành tỏi.

Sơ chế nguyên liệu

– Cá diêu hồng: Nếu bạn không có thời gian thì bạn có thể nhờ người bán làm sẵn cá. Sau khi mua về, bạn chỉ cần rửa lại thật sạch, cắt thành 2 phần đầu và đuôi. Sau đó, ướp cá với muối, tiêu trong 20 phút để cho cá ngấm đều.

– Cà chua: rửa sạch, cắt hình múi cau. Hành củ bóc bỏ vỏ rồi băm nhuyễn. Ớt xẻ dọc, bỏ hết hạt.

– Bạc hà: rửa sạch, cạo bỏ vỏ ngoài, cắt chéo thành những đoạn nhỏ vừa ăn, bóp sơ qua với muối ăn. Đậu bắp: rửa sạch, cắt chéo.

– Giá: rửa sạch, bỏ các sợi bị sâu. Thơm: gọt vỏ, khứa bỏ các mắt thơm, cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

– Rau thơm, hành lá và thì là: nhặt bỏ các phần bị hỏng, rửa sạch và sau đó cắt khúc.

Cách nấu canh chua cá diêu hồng: Chế biến

– Đặt nồi lên bếp và cho vào chút dầu ăn, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi cho thơm, cho cà chua vào xào sơ. Khi cà chua mềm thì cho vào nồi lượng nước vừa đủ.

– Mở lửa vừa để đun, đến khi nước trong nồi sôi thì cho me chua vào, tiếp tục để đun trong 2 – 3 phút. Sau đó, vớt me ra chén và dằm lấy nước cốt me. Cho vào chén me một ít nước canh, dằm kỹ rồi cho vào nồi nấu tiếp.

– Cho thơm đã cắt miếng vào nồi. Đến khi nước sôi già thì đến lượt cho cá vào.

– Nêm bột canh, một muỗng nước mắm và cho cả ớt tươi vào để tạo vị cay nhẹ cho món canh.

– Đậy nắp, đun tiếp trong 3 – 5 phút cho cá chín kỹ. Sau đó, hạ lửa liu riu (hoặc có thể tắt hẳn) để nêm nếm lại gia vị, cho tất cả các loại rau đã chuẩn bị vào. Đun lại lần nữa với lửa vừa cho sôi.

Cảm quan:

Múc canh chua cá diêu hồng ra tô và thưởng thức với cơm trắng hoặc bún. Món ăn có vị chua, ngọt, cay cay, hương thơm của rau cần, hành lá, rau ngổ và miếng cá tươi ngon, ngọt tự nhiên.

Bài liên quan