Cách nấu canh chua cá hú miền Tây

Thứ tư, 29/04/2020, 06:20 AM

Cá hú là loài cá có thịt ngon béo. Nó phù hợp với món canh chua. Canh chua cá hú hợp khẩu vị của nhiều người.

Dưới đây là cách nấu canh chua cá hú miền Tây.

Dưới đây là cách nấu canh chua cá hú miền Tây.

Nguyên liệu cho cách nấu canh chua cá hú miền Tây

Mỗi 1kg cá hú, sẽ cần các nguyên liệu:

- 1 trái cà chua

- 1/4 quả dứa

- 100g đậu bắp

- Một ít rau bạc hà, me

- 200g giá

- Ngò gai hay mùi tàu, rau ôm hay rau ngổ

- Ớt, hành tím băm, tỏi băm

- Muối, nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn

Các sơ chế cho cách nấu canh chua cá hú miền Tây

- Cá làm sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn. Chà cá với muối, giấm để loại bỏ bớt mùi tanh và nhớt, rửa sạch với nước, để ráo.

- Đậu bắp cắt bỏ phần đầu, rửa sạch với nước, cắt thành từng lát.

- Bạc hà rửa sạch, cắt khúc.

- Cà chua rửa sạch, cắt thành múi cau. Cắt dứa thành miếng nhỏ. Rửa giá để ráo nước.

- Rau mùi tàu, rau ngổ và ớt rửa sạch, cắt nhỏ.

Ướp cá: Cho cá vào một cái bát ướp với 1 thìa hạt nêm, muối, bột ngọt, đường, nước mắm. Đảo đều và để nguyên vậy khoảng 15 phút.

Chiên sơ cá: Phi thơm hành tím, sau đó cho cá hú vào chiên sơ.

Cách nấu canh chua cá hú miền Tây

Cho nước vào trong nồi, nấu đến khi nước sôi thì cho me vào lọc lấy thịt me, vớt cái ra. Cho cá đã chiên sơ vào nồi, đậy nắp lại.

Sau đó khoảng 5 phút, cho 1/2 cà chua và 1/2 dứa vào trong nồi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Khi nước trong nồi sôi lại thì cho hết đậu bắp, giá, bạc hà, phần dứa và cà chua còn lại. Đợi những nguyên liệu này chín thì tắt bếp.

Múc canh ra tô, cho rau mùi, rau ngổ và ớt đã cắt vào.

Các thể ăn canh chua cá hú với cơm hoặc bún.

Trên đây là cách nấu canh chua cá hú miền Tây ngon và đơn giản.

Bài liên quan