Cách nấu canh chua cá lóc đơn giản nhất

Thứ bảy, 04/04/2020, 10:12 AM

Cách nấu canh chua cá lóc đơn giản chuẩn vị Nam Bộ không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh chua cá lóc chua mát, thơm ngon.

Cách nấu canh chua cá lóc đơn giản nhất

Cách nấu canh chua cá lóc đơn giản nhất

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc của người dân Việt Nam. Canh chua cá lóc ngon, các nguyên liệu dễ kiếm nhưng để nấu được món canh chua cá lóc chuẩn vị thì không phải ai cũng làm được.

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh chua cá lóc không tanh, chuẩn vị nhất.

Cách nấu canh chua cá lóc

- Nguyên liệu

Nên chọn mua cá lóc khoảng chừng 800gr đến 1kg. Khi chọn nên chọn cá còn sống, mang cá đỏ hồng, bề ngoài sáng bóng

1 quả dứa

2 quả me chín (mùa này me chín rất dễ mua ở chợ).

Gia vị

Các loại rau thơm như: Hành, ớt, tỏi, rau răm, thì là...

- Cách nấu canh chua cá lóc

Cá lóc làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Rau thơm nhặt sạch, dứa gọt và bổ miếng.

Cho chảo lên bếp, thêm dầu đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm tiếp theo cho dứa vào xào sơ qua rồi tắt bếp. Tiếp theo dầm me với nước sôi chắt lấy nước me.

Tiếp ttheo cho dầu vào chảo cùng hành khô băm phi thơm rồi cho cá lóc vào xào sơ qua để thịt cá săn và không bị tanh.

Cho cà chua vào đảo cùng cá, làm nhẹ tay không để cá bị nát sau đó cho dứa vào.

Cho nước vào nấu canh rồi cho thêm me chua và thơm và đun sôi rồi nhẹ nhàng hớt bợt nổi lên để nước canh được trong.

Khi canh đã chín tới thì tắt bếp rồi cho rau răm thì là vào rồi múc ra bát thưởng thức.

Trên đây là cách nấu canh chua cá lóc đơn giản nhất. Chúc các chị em thành công với món ăn này.

Bài liên quan