Cách nấu canh chua ngon, chuẩn vị
Canh chua là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn ngày hè của các gia đình. Canh chua dễ nấu, bổ dưỡng ăn lại mát và đưa cơm.Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh chua ngon, chuẩn vị nhất.
- Điểm tên những món canh có tác dụng dưỡng thai hiệu quả
- Cách nấu canh cà chua trứng ngon đơn giản
- Cách nấu canh chua cá lóc đơn giản nhất
- Cách nấu món chay ngon từ rau, củ, quả, nấm
Dưới đây là 2 cách nấu canh chua đơn giản dành cho các bà nội chợ
1. Cách nấu canh chua thịt băm
Canh chua thịt băm là một trong những món dễ ăn mà cũng dễ nấu.
Nguyên liệu cho món canh chua này gồm:
- 200gr thịt nạc xay
- Hành lá, cá chua, nột nêm, nước mắm, hành củ, dầu ăn
Cách nấu canh chua thịt băm
Thịt nạc mua về băm nhỏ, cà chua bổ múi cau, hành lá rửa sạch, cắt khúc.
Phi thơm hành củ cho thịt vào xào cùng rồi cho cà chua vào xào chín, cho thêm nước đun sôi. Khi nước sôi cho gia vị bột canh, hạt nêm, nước mắm vừa miệng. Để nhỏ lửa rồi hớt bọt cho nước trong.
Món canh chua thịt băm là món ăn phổ biến, dễ nấu, dễ ăn. Đặc biệt các bạn nhỏ rất yêu thích món canh này. Món canh này có thể ăn kèm cùng tôm rang, tôm chiên giòn hoặc thị ba chỉ rang cháy cạnh đều hợp.
2. Canh cá hồi nấu chua
Một trong những món canh chua dễ nấu và ngon miệng là canh chua cá hồi.
Bạn có thể chọn mua nửa cân đầu cá hồi tại các siêu thị.
Mua thêm đậu bắp, me chua, dọc mùng, giá đỗ và quả dứa
Rau thơm đi kèm là rau ngò gai, rau ngổ.
Gia vị: ớt tươi, đường, muối, mì chính, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.
Cách nấu canh chua cá hồi
Đầu cá hồi rửa sạch, ướt với muối, mì chính và tiêu cùng chút ớt khử mùi tanh trong vòng 15 phút.
Dứa gọt vỏ, làm sạch mắt và thái lát mỏng.
Đậu bắp rửa sạch thái lát mỏng, me chua dầm nát lấy nước, rau thơm làm sạch, cắt nhỏ để riêng.
Phi thơm hành tỏi rồi cho cá vào xào sơ cho săn lại
Cho nước vào nồi nấu sôi cá, cho me chua vào nấu cùng.
Khi nước sôi dùng muôi vớt sạch bọt rồi cho thêm cà chua, đậu bắp vào đun sôi khoảng 2 phút rồi cho gia vị vào.
Khi nồi canh sôi lại thì cho bạc hà, giá đỗ, rau ngổ và ngò gai vào nồi. Đợi một chút và tắt bếp.