Cách nấu canh cua rau rút đơn giản mà ngon, không tốn nhiều thời gian
Để có món canh cua rau rút ngon, độc giả tham khảo bài viết dưới đây. Canh cua rau rút có mùi vị rất đặc biệt, dễ ăn nhờ sự kết hợp của thịt cua và rau rút.
- Cách nấu canh chua cá đuối đơn giản mà vẫn ngon
- Cách nấu canh chua rau muống cà chua ngon và mát
- Cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon chuẩn vị
- Cách nấu canh chua thịt băm ngon, đơn giản
Cách nấu canh cua rau rút
Để có món canh cua rau rút đơn giản mà ngon, đầu tiên bạn phải chuẩn bị sẵn nguyên liệu gồm: 300 g cua đồng, 1 bó rau rút, 1 khúc ớt sừng, 1 lít nước.
Gia vị cho món canh này gồm: 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm chấm ngon, 1 muỗng canh dầu ăn
Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, độc giả có thể tham khảo cách nấu sau đây để có món canh cua rau rút đơn giản mà ngon.
Đối với cua đồng cần ngâm nước cho sạch bùn, rửa sạch, xay nhuyễn. Phần mai cua gỡ lấy gạch. Rau rút tuốt bỏ phần xốp trắng,ngắt khúc, bỏ mắt gút, giữ lại nhánh non. Đoạn nào già xốp và cành già thì bỏ, sau đó ngâm rửa nhiều lần với nước cho sạch. Rau rút cắt khúc vừa ăn.
Ớt sừng cắt sợi, hoà thịt cua với nước, dùng tay bóp đều rồi gạn lấy nước, gạn lọc nhiều lần cho hết thịt cua thì bỏ phần xác cua.
Hoà với nước cua 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm ngon. Sau đó, bắc nồi lên bếp, đun nhỏ lửa,dùng đũa khuấy đều khoảng 1 phút đến khi thịt cua nổi lên mặt. Chú ý để riêu cua đóng thành bánh, đầu tiên khi mới bắc nước cua lên nấu, dùng đũa khuấy nhẹ theo 1 chiều trong vài phút cho cua không bị lắng xuống đáy, sau đó không khuấy nữa.
Vớt thịt cua để riêng, cho rau rút vào nấu chín, cho gạch cua chưng hành phi (nếu có) nêm lại cho vừa ăn. Múc cua vào bát để thưởng thức.