Cách nấu canh măng ngày Tết ngon nhất

Thứ sáu, 01/02/2019, 09:40 AM

Canh măng là thứ không thể thiếu trong mâm cỗ cúng ngày Tết của người miền Bắc. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách nấu canh măng ngày Tết ngon nhất.

cach-nau-canh-mang-ngay-tet-ngon-nhat
Cách nấu canh măng ngày Tết rất đơn giản

Trong mâm cỗ cúng ngày TẾT của người miền Bắc không thể thiếu một bát canh măng khô móng giò hoặc canh măng khô nấu xương. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các chị em cách nấu canh măng ngày Tết ngon nhất.

Cách nấu canh măng ngày Tết ngon nhất

- Nguyên liệu

1 chiếc móng giò heo

200 gram sườn non

Măng khô, hành lá, hành khô

Nước mắm, muối, hạt tiêu theo khẩu vị từng gia đình

- Cách nấu canh măng ngày Tết

Măng khô ngâm với nước vo gạo từ 3-5 ngày để măng nở và loại bớt độc tố. Thay nước vo gạo ngâm măng 1-2 lần mỗi ngày. Măng đã ngâm nở, cắt và xé miếng vừa ăn. Bỏ bớt đi những phần cứng quá vì già.

cach-nau-canh-mang-ngay-tet-ngon-nhat
Cách nấu canh măng ngày Tết

Sau khi ngâm xong, cho măng vào rổ, để măng ráo nước thì cho vào nồi nước và tiếp tục đun sôi cho đến khi măng mềm hoàn toàn. Nên để nồi măng sôi trong ít nhất một giờ với lửa trung bình. Sau đó, tiếp tục gạn hết phần nước đã đun, cho thêm nước mới và đun trong khoảng một tiếng nữa để măng mềm đều.

Trong quá trình đun, nếu thấy nồi măng cạn nước, phải châm thêm nước vào sao cho măng luôn phải ngập trong nước.

Sau khi luộc xong thì rửa lại măng với nước sạch rồi dùng tay xé nhỏ măng thành sợi.

Cho hành củ vào phi thơm với dầu sau đó cho măng khô đã ngâm, luộc và thái miếng vừa ăn vào xào nhỏ lửa, nêm thêm chút muối, nước mắm và một ít hạt nêm cho măng ngấm gia vị.

Móng giò và xương rửa sạch sau đó trần qua nước nóng có pha ít muối để khử mùi hôi và khi hầm xương nước dùng sẽ trong hơn.

Cho móng giò và xương vào nồi nấu nhỏ lửa trong khoảng 30 phút. Khi ninh xương và móng giò bạn nên lưu ý phải vớt hết bọt để nước canh được trong và nước dùng có mùi thơm.

Cho phần măng xào vào nồi canh xương và tiến hành đậy nắp nồi áp suất để ninh nấu. Sau khi ninh khoảng 20, 30 phút thì canh măng sẽ mềm, nhừ.

Thả hành củ, rắc hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào canh rồi múc canh măng khô móng giò ra bát thưởng thức.

Canh măng khô hầm xương là món ăn rất phổ biến trong những mâm cơm ngày Tết. Vị đậm đà, nóng hổi của canh măng khô hầm xương rất thích hợp cho bữa cơm những ngày Tết trời se lạnh.

Cách nấu canh măng ngày Tết rất đơn giản. Chúc các chị em thành công!

 

Cách bày mâm ngũ quả ngày Tết của người Nam Bộ

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chị em cách bày mâm ngũ quả ngày Tết của người Nam Bộ chuẩn đẹp, đúng phong tục truyền thống.

 

3 loại trái cây cần tránh khi bày mâm ngũ quả

Mâm ngũ quả là thứ không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của Việt Nam. Dưới đây là những trái cây cần tránh khi bày mâm ngũ quả ngày Tết.

 

Chọn hoa quả bày mâm ngũ quả ngày Tết thế nào?

Mâm ngũ quả là thứ không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của người dân Việt Nam. Vậy, chọn hoa quả bày mâm ngũ quả ngày Tết thế nào cho hợp lý?