Cách nấu canh ngao chua đơn giản, thanh mát

Thứ ba, 07/04/2020, 07:11 AM

Canh ngao là món ăn giải nhiệt mùa hè rất tốt. Có nhiều cách nấu canh ngao nhưng nấu canh chua là đưa cơm nhất. Dưới đây là cách nấu canh ngao chua đơn giản.

Cách nấu canh ngao chua đơn giản, thanh mát

Cách nấu canh ngao chua đơn giản, thanh mát

Canh ngao chua là món ăn được nhiều chị em lựa chọn vì làm nhanh mà lại rất dễ ăn. Đây là món canh phù hợp với tất cả thành viên trong gia đình và thích hợp trong mùa hè. Tuy đơn giản nhưng các chị em cũng không nên chủ quan. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh ngao chua đơn giản, thanh mát.

Cách nấu canh ngao chua đơn giản, thanh mát

- Nguyên liệu

1kg ngao

2-3 quả cà chua

1 quả dứa

2 quả sấu

Muối, tiêu, bột canh, hạt nêm, nước mắm, hành lá, hành củ, tỏi, ớt, rau răm...

Cách nấu canh ngao chua đơn giản, thanh mát

Chọn ngao còn tươi, ngâm ngao bằng nước có muối hoặc nước có gạo mấy tiếng để ngao nhả sạch đất. Khi lựa chọn ngao nhớ loại bỏ những con ngao chết.

Cà chua thái múi cao, hành tím băm nhỏ, dứa thái miếng vừa ăn, rau răm hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Cho ngao vào nồi luộc đến khi ngao mở miệng thì vớt ra, không nên luộc quá lâu vì ngao sẽ bị dai.

Phần nước luộc ngao giữ lại, lọc lấy nước trong để làm nước nấu canh.

Ướp thịt ngao với chút hành tỏi băm và tiêu, bột ngọt, nước mắm trong 15 phút.

Bắc nồi lên bếp phi thơm hành rồi cho cà chua vào xào rồi cho ngao vào xào. Thêm nước luộc ngao vào nối đun sôi rồi cho sấu dứa vào đun thêm 4-5 phút.

Khi sôi được 5 phút thì tắt bếp, cho gia vị hành lá rau răm vào đảo cùng.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành nồi canh ngao chua rồi. Cách nấu canh ngao chua rất đơn giản phải không nào. Hãy bắt tay vào làm cho gia đình thưởng thức nhé.

Bài liên quan