Cách nấu canh sườn chua đơn giản, chua ngon

Thứ tư, 29/04/2020, 06:20 AM

Cách nấu canh sườn chua dưới đây vừa đơn giản, ngon miệng và đẹp mắt, nước canh không bị đục.

Cách nấu canh sườn chua dưới đây vừa đơn giản, ngon miệng và đẹp mắt.

Cách nấu canh sườn chua dưới đây vừa đơn giản, ngon miệng và đẹp mắt.

Nguyên liệu cho cách nấu canh sườn chua

Với 300 gr sườn non hoặc sườn sụn, sẽ cần các nguyên liệu sau để nấu canh:

- 2 quả cà chua cỡ vừa

- 4 quả sấu

- Hành khô, hành lá

- Bột ngọt, nước mắm

Cách sơ chế để nấu canh sườn chua

- Sườn luộc sơ, rửa sạch để ráo nước.

- Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

- Hành khô thái mỏng.

Cách nấu canh sườn chua

Cho chút dầu ăn vào nồi phi thơm hành khô, cho sườn và sấu vào đảo săn, nêm gia vị, bột ngọt. Nên cho một chút dầu thôi bôi cho nhiều váng dầu sẽ nổi lên trông rất ngầy.

Đổ cà chua vào đảo nhẹ. Cố để miếng cà chua không bị nát.

Sau đó đổ nước vào, tùy theo nhu cầu, đun lửa vừa. Vừa đun vừa hớt bọt (nếu có). Không đậy kín vung bởi làm vậy nước canh sẽ bị đục.

Khoảng 10 phút thì nêm thêm nước mắm nếu cần. Nên cho nước mắm cuối cùng vì làm thế canh sẽ đậm đà và đỡ mùi cho bếp.

Sau đó tắt bếp và rắc hành vào.

Bạn có thể ăn canh sườn chua với cơm hoặc với bún.

Trên đây là cách nấu canh sườn chua dưới đây vừa đơn giản, ngon miệng và đẹp mắt.

Bài liên quan