Cách nấu món gà tần như thế nào

Chủ nhật, 06/09/2015, 11:12 AM

Cách nấu món gà tần như thế nào là công thức mà các bà nội trợ nên biết, bởi đây là một món ăn ngon, bổ dưỡng. Đặc biệt, nó phù hợp với nhiều người, nhất là người già và trẻ...

cach-nau-mon-ga-tan-nhu-the-nao
Cách nấu món gà tần như thế nào? Ảnh minh họa

Cách nấu món gà tần như thế nào là công thức mà các bà nội trợ nên biết, bởi đây là một món ăn ngon, bổ dưỡng. Đặc biệt, nó phù hợp với nhiều người, nhất là người già và trẻ em.

Cách nấu món gà tần như thế nào không phải là điều quá khó. Món ăn này là một món ăn vô cùng bổ dưỡng, dùng để bồi bổ sức khỏe rất tốt.

Đặc biệt đối với những người đang ốm, sức khỏe yếu, mệt mỏi thì món gà tần là lựa chọn tối ưu.

Nguyên liệu nấu món gà tần như thế nào

- Đùi gà

- 1 mớ ngải cứu hoặc nhiều hơn

- 1-2 gói gia vị thuốc Bắc hầm gà

- Dầu ăn, hạt nêm cùng các gia vị cần thiết khác.

Cách nấu món gà tần như thế nào

- Thịt gà rửa sạch, chặt miếng to bản hoặc có thể để nguyên chiếc đùi tùy sở thích.

- Nghệ cạo vỏ, giã nhỏ. Rau ngải cứu nhặt, rửa sạch.

- Cho thịt gà vào một chiếc âu, cho gói gia vị thuốc bắc, nghệ và 2 thìa bột nêm vào để ướp. Ướp khoảng 1h đồng hồ cho thịt ngấm các loại gia vị thì gắp ra đĩa.

- Bỏ rau ngải cứu vào bát vừa trộn gà, thêm chút dầu ăn, bột nêm, trộn đều. Sau đó, xếp gà và rau ngải cứu đều lẫn lên nhau ướp thêm khoảng 30 phút.

- Sau đó, cho xếp tất cả nguyên liệu vào nồi, cho thêm nước rồi đun sôi. Sau khi sôi thì tiếp tục đun nhỏ lửa. Cứ đun như vậy khoảng 10 phút thì tắt bếp.

- Sau đó để nguội rồi lại đun sôi rồi đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút là món ăn hoàn thành.

- Việc đun 2 lần sẽ khiến cho thịt gà ngấm gia vị lại mềm mà không bị nhũn.

- Đổ món ăn ra bát, có thể ăn kèm với bánh mỳ nướng.

Cách nấu món gà tần như thế nào để thơm ngon đúng vị, thịt gà và rau đều mềm, ngấm gia vị mà không bị nát là cả một bí quyết.

Chỉ cần nắm chắc công thức và cách nấu món này như trên là các bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.

 

Cách nấu xôi gấc đỏ thơm mềm cho năm mới may mắn

Trong mâm cỗ ngày Tết không thể thiếu một đĩa xôi gấc đỏ. Dưới đây là cách nấu xôi gấc đỏ thơm mềm cho năm mới may mắn.

 

Cách nấu thịt đông ngon đẹp cho ngày Tết

Thịt đông là món ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình dịp Tết Nguyên đán. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chị em cách nấu thịt đông ngon đẹp cho ngày Tết.

 

Cách nấu canh măng ngày Tết ngon nhất

Canh măng là thứ không thể thiếu trong mâm cỗ cúng ngày Tết của người miền Bắc. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách nấu canh măng ngày Tết ngon nhất.