Cách nấu thịt không rã đông ngon, đơn giản

Thứ hai, 20/04/2020, 20:29 PM

Cách nấu thịt không rã đông nghe có vẻ lạ lẫm nhưng thực ra hoàn toàn có thể làm được. Phương pháp này hữu ích những lúc phải nấu ăn vội nhưng chưa kịp rã đông.

Cách nấu thịt không rã đông ngon, đơn giản.

Cách nấu thịt không rã đông ngon, đơn giản.

Cách nấu thịt không rã đông

Nấu thịt đông lạnh hay cách nấu thịt không rã động không khó.

Nếu bạn không có thời gian để rã đông thực phẩm, tất cả những gì bạn cần làm là thêm một chút thời gian nấu vào công thức nấu ăn của bạn.

Dịch vụ Kiểm tra và An toàn Thực phẩm, một cơ quan của Bộ Nông nghiệp Mỹ cho rằng việc nấu thịt không rã đông là an toàn.

Cách nấu thịt không rã đông sẽ có thời gian nấu lâu hơn khoảng 50% so với thời gian được khuyến cáo cho thực phẩm tươi hoặc đã được rã đông.

Một số loại thực phẩm dễ nấu không rã đông hơn các loại thực phẩm khác như sườn lợn, sườn cừu và bít tết. Các món như thịt bò xay sẽ cần kiên nhẫn khi nấu hơn, nhưng làm vậy có thể sẽ ngon hơn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các dụng cụ nhà bếp để nấu thịt không rã đông. Chẳng hạn, nồi áp suất sẽ tăng tốc thời gian nấu cho món đông lạnh.

Lưu ý về cách nấu thịt không rã đông

Tóm lại, sở dĩ phải rã đông thịt trước khi nấu là để nấu dễ dàng và dễ đúng cách hơn.

Bạn có thể nấu thịt chưa rã đông, nhưng bạn phải đặc biệt cẩn thận rằng thịt được nấu chín vì phần trong có thể sẽ cần nhiều thời gian hơn để chín trong khi phần bên ngoài có thể đã chín rồi.

Sẽ an toàn hơn nếu thịt được thái hạt lựu hoặc thái lát trước khi nấu.

Bài liên quan