Cách ngâm măng chua để nấu canh để cả năm không hỏng

Chủ nhật, 26/04/2020, 09:06 AM

Măng chua là món ăn được nhiều người rất yêu thích. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ngâm măng chua để nấu canh để cả năm không hỏng.

Cách ngâm măng chua để nấu canh để cả năm không hỏng

Cách ngâm măng chua để nấu canh để cả năm không hỏng

Măng là món ăn quen thuộc của nhiều người, nhất là trong mùa hè măng chua có thể chế biến thành rất nhiều món, trong đó có nấu canh.

Nhưng nếu không ngâm măng chua đúng cách thì măng sẽ rất đắng và khó ăn.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ngâm măng chua đúng cách và đơn giản nhất.

Măng chua ngâm sẽ chua chua, cay cay không chỉ để ăn kèm với cơm mà nấu canh cũng rất ngon miệng.

Cách ngâm măng chua để nấu canh

- Nguyên liệu ngâm măng chua

Măng tre tươi, hũ sành, hoặc bình thủy tinh. Tránh dùng đồ nhựa ngâm măng vì rất có hại cho sức khỏe.

- Cách ngâm măng chua để nấu canh

Măng lấy phần non để nguyên, rửa sạch rồi để ráo nước.

Sau đó thái hoặc bào thật mỏng.

Hũ sành hoặc bình thủy tinh, rửa sạch, phơi khô. Cho măng tươi đã thái vào. Dùng nước lã đổ ngập, chỉ cần dùng nước lã bì sau khi măng đã chua, mình có sử dụng ngay vẫn phải nấu chín. Đậy kín nắp, để khoảng 2 tuần, khi nào thấy nước ngâm măng đã chuyển sang màu đục như nước gạo, có vị chua thì có thể sử dụng được. Miếng măng phải giữ nguyên được màu trắng của măng tươi. Nước không được có váng màu vàng.

Cách làm măng chua ngâm kiểu này có thể nấu canh cá, làm lẩu đều ngon.

Trên đây là cách ngâm măng chua để nấu canh để cả năm không hỏng. Chúc các bạn thành công!

Bài liên quan