Cách ngâm rượu mơ vàng mùa mơ chín

Thứ tư, 29/04/2020, 06:36 AM

Đang trong mùa mơ chín vàng ruộm, rất thích hợp cho chúng ta ngâm một hũ rượu mơ vàng ươm, thơm lừng. Dưới đây là cách ngâm rượu mơ vàng mùa mơ chín.

Cách ngâm rượu mơ vàng mùa mơ chín rất phù hợp để thực hiện trong tháng Năm. Bởi tháng Năm là lúc mùa mơ đến độ chín vàng. Hãy tranh thủ ngâm cho mình một bình rượu mơ đúng chuẩn theo cách ngâm rượu mơ vàng dưới đây nhé.

Cách ngâm rượu mơ vàng mùa mơ chín.

Cách ngâm rượu mơ vàng mùa mơ chín.

Mỗi loại mơ khi ngâm sẽ cho ra một vị khác nhau, vì thế cách ngâm rượu mơ vàng sẽ cho hương vị khách với rượu mơ xanh. Nếu mơ xanh ngâm rượu sẽ cho ra hương vị hơi chát thì mơ chín vàng sẽ cho ra vị ngọt.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ngâm rượu mơ chín vàng với 1kg mơ.

1. Cách ngâm rượu mơ vàng: Nguyên liệu

Mơ chín: 1kg

Đường kính vàng: 0.5kg

Rượu nếp 35-40 độ: 3-5 lít

Bình thủy tinh hoặc chum để ngâm

2. Cách ngâm rượu mơ vàng: Thực hiện

- Rửa sạch mơ, ngâm qua nước muối loãng trong một lúc. Sau đó xả mơ dưới nước, nhặt bỏ các quả chín dập để mơ không bị đóng váng, màu rượu đẹp hơn. Nếu có điều kiện nên phơi mơ qua một nắng để mơ khô ráo hẳn và bớt nước.

- Cho mơ vào bình thủy tinh hoặc chum, cứ một lớp mơ thì xếp một lớp đường cho đến khi mơ và đường hết. Đậy kín bình, để nơi thoáng. Sau khoảng 1 tuần, lấy hũ mơ ra chắt nước mơ (lúc này chủ yếu là nước đường tan ra) ra. Sau đó, đổ rượu vào bình mơ ngâm tiếp. Nhớ đậy kín nắp và để nơi thoáng mát, sau khoảng 6 tháng mang ra dùng là ngon nhất.

Rượu mơ ngâm theo cách này sẽ có vị ngọt, thơm và rất dễ uống. Rượu mơ vàng cũng có độ rượu nhẹ trong khoảng 25 đến 30 độ. Nếu uống chừng mực, rượu mơ vàng hỗ trợ tốt cho tiêu hóa và tăng cường sức khỏe. 

Bài liên quan