Cách quay video màn hình iPhone, iPad

08:25 10/02/2019

Người dùng thiết bị của Apple chạy iOS 11 trở lên có thể ghi lại toàn bộ những gì hiển thị trên màn hình.

Cách quay video màn hình iPhone, iPad
Thêm nút Ghi màn hình vào Trung tâm điều khiển.

Quay video màn hình là tính năng được Apple bổ sung trên iOS 11 phát hành từ 2017, cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ các thao tác trên màn hình. Để thực hiện, truy cập Settings (Cài đặt) > Control Center (Trung tâm kiểm soát) và chọn Customize Controls (Tùy chỉnh điều khiển).

Người dùng chọn Screen Recording (Ghi màn hình) để thêm tính năng này vào Trung tâm kiểm soát. Vuốt từ dưới màn hình lên để mở Control Center, nút cho phép quay video màn hình đã xuất hiện.

Cách quay video màn hình iPhone, iPad
Tiến hành quay video màn hình.

Bấm vào nút vừa thêm vào để tiến hành quay video màn hình, trong đó thanh trạng thái sẽ chuyển sang màu đỏ kèm bộ đếm giờ. Bấm vào khu vực đó để ngừng quay. Video được lưu dưới dạng định dạng MP4, chất lượng 45khung hình mỗi giây, độ phân giải 900 x 1.600 pixel trong thư viện ảnh.

Cách quay video màn hình iPhone, iPad
Xem lại file đã ghi.
 

Người dùng kiện Apple vì ép mua củ sạc iPhone mới

Người dùng cáo buộc Apple bắt họ mua củ sạc iPhone mới thông qua việc cập nhập phần mềm khiến thiết bị không còn tương thích với sạc cũ.

 

Cậu bé 14 tuổi phát hiện lỗi FaceTime trên iPhone

Thiếu niên người Mỹ nhận thấy sự bất thường khi sử dụng FaceTime từ ngày 20/1 và cố gắng cảnh báo cho Apple nhưng không được hồi đáp.

 

Thế giới có hơn 900 triệu iPhone đang hoạt động

Con số hơn 900 triệu iPhone đang hoạt động được chính Apple đưa ra, tuy nhiên hãng không cung cấp thông tin về những thiết bị khác của mình.Tin khác