Cách rã đông thực phẩm, quy trình rã đông thực phẩm

Chủ nhật, 19/04/2020, 06:14 AM

Cách rã đông thực phẩm đúng cách là cần thiết để giữ gìn được vị ngon cũng như chất lượng thực phẩm.

Cách rã đông thực phẩm đúng cách là cần thiết để giữ gìn được vị ngon cũng như chất lượng thực phẩm.

Cách rã đông thực phẩm đúng cách là cần thiết để giữ gìn được vị ngon cũng như chất lượng thực phẩm.

Dưới đây là những cách rã đông thực phẩm chuẩn nhất:

Rã đông bằng nước chảy

Rã đông bằng nước chảy là một cách rất tự nhiên. Thực phẩm sẽ được thay đổi nhiệt độ một cách dần dần từ ngoài vào trong. Cách này là cách rất tốt để giữ được hương vị cho thực phẩm.

Tuy nhiên, đây là cách rất lâu và đôi khi cũng rất tốt nước.

Bạn có thể thay thể bằng cách lấy một chậu nước, cho thực phẩm vào ngâm. Vài phút thay nước một lần hoặc cho dòng nước nhẹ chảy vào bát.

Rã đông bằng giấm

Để thực phẩm nhanh tan băng, hãy cho một ít giấm vào nước ngâm. Điểm đóng băng của giấm thấp hơn so với nước nên có thể tăng tốc độ băng tan. Cách này giúp đẩy nhanh thời gian rã đông.

Tuy nhiên, cần chú ý dùng đúng lượng giấm, nếu không thịt sẽ bị thay đổi hương vị.

Rã đông bằng kim loại

Bởi kim loại dẫn nhiệt rất mạnh, nên khi để thực phẩm lạnh vào kim loại. Hơi lạnh sẽ truyền sang kim loại, khiến thịt ấm và nhanh tan bằng hơn.

Bạn có thể lấy đáy nồi hoặc chảo áp vào hai mặt của thực phẩm.

Rã đông bằng lò vi sóng

Một biện pháp rất dễ dàng và nhanh gọn khác để rã đông thực phẩm là dùng lò vi sóng. Cho thực phẩm vào bát, chọn nút chức năng rã đông.

Cách này rất nhanh.

Tuy nhiên, bạn cần chọn thời gian hợp lý để không làm cho thực phẩm bị chín phần nào đó.

Chú ý: Không nên dùng cách rã đông thực phẩm bằng nước nóng.

Cách này sẽ làm cho phần thịt bên ngoài rã đông nhanh hơn, nhưng nước nóng làm cho vị tươi ngon của thịt biến mất trước khi chúng được chế biến.

Bài liên quan