Cách trồng cỏ đồng tiền đơn giản và kỹ thuật trồng cỏ đồng tiền

Theo BTV / Sức Khỏe Cộng Đồng 20:33 04/04/2019

Cách trồng cỏ đồng tiền đơn giản và kỹ thuật trồng cỏ đồng tiền không hề khó, với những bước dưới đây chắc chắn bạn sẽ có một chậu cỏ đồng tiền đẹp, xanh mượt tươi tốt.

cach-trong-co-dong-tien-don-gian-va-ky-thuat-trong-co-dong-tien
Cách trồng cỏ đồng tiền đơn giản và kỹ thuật trồng cỏ đồng tiền. Ảnh minh họa

Cách trồng cỏ đồng tiền đơn giản và kỹ thuật trồng cỏ đồng tiền

Cỏ đồng tiền là loại cây phong thủy đang được giới văn phòng, sinh viên ưa chuộng và được trồng rất nhiều trong các văn phòng, góc làm việc thậm chí là cây cảnh dùng trang trí trong nhà. Loại cỏ này có tác dụng giúp gia chủ quyết đoán, hút vận may tài lộc, mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc.

Cỏ đồng tiền đặc biệt rất hợp với những người cầm tinh con rồng và rắn vì những người này bản tính thường không quyết đoán, thường để vuột mất cớ hội. Nếu có một chậu cỏ đồng tiền bên cạnh chắc chắn sẽ là trợ thủ đắc lực giúp họ thành công.

Cách trồng cỏ đồng tiền đơn giản

Cỏ đồng tiền là loại cây cảnh, cây phong thủy rất dễ trồng không kén người chăm. Có hai cách để bạn có thể chăm sóc cỏ đồng tiền khỏe mạnh, đẹp.

Cách 1: Trồng bằng hạt

Hầu hết tại các cửa hàng bán cây cảnh đều có bán loại hạt của cây cỏ đồng tiền vì vậy bạn có thể dễ dàng đến hỏi mua và đem về trồng.

Kỹ thuật trồng cỏ đồng tiền bằng hạt cực kỳ dễ. Đầu tiên, bạn chuẩn bị một bát nước nhỏ rồi thả hạt cỏ đồng tiền vào. Khoảng 1 tuần hạt sẽ nảy mầm.

Sau khi hạt nứt và có dấu hiệu nảy mầm thì nhanh chóng hớt một lớp bùn mỏng hoặc đất mềm vào để hạt có thể bám vào và vươn lên. Đến khi cây con nhú lên, tiếp tục chăm cho cây phát triển. Hoặc bạn có thể ươn trực tiếp vào bùn mềm cũng được..

Lúc này, nếu bạn muốn nuôi cây trong nước có thể thay nước thường xuyên 1 tuần/ 1 lần để cỏ đồng tiền không bị úng. Liên tục thay nước sạch cây sẽ xanh tốt.

Cách 2: Trồng bằng cây con

Đây được xem là cách đơn giản và nhanh chóng giúp bạn có thể dễ dàng sở hữu một chậu cỏ đồng tiền ưng ý.

Việc đơn giản là bạn hỏi mua cây con người ta đã ươm sẵn rồi chuẩn bị một chiếc hũ nhỏ thật xinh xắn và đem về trồng.

Đối với những ai thích trồng cây trong nước thì vẫn làm theo cách như trên chỉ cần thay nước thường xuyên, còn nếu trồng cây trong đất cần chuẩn bị cầu kỳ hơn.

Đất chuẩn bị phải là đất mềm hoặc bùn. Sau đó bạn cho đất vào trong hũ hoặc lọ đã chuẩn bị trước, rồi cho cây vào trong lấp đất cho kín dễ. Lưu ý không nèn cây quá chặt vì như vậy khi bạn tưới nước cây sẽ dễ bị úng. Nếu trồng trong nước thì không sao nhưng vừa trồng trong đất bị nèn lại có cả nước cây sẽ dễ bị thối rễ.

Dù trồng bằng cách nào thì bạn cũng nên lưu ý nếu thấy nhánh cây nào có hiện tượng chết thì phải tách ra luôn, tránh để hiện tượng lây bệnh sẽ chết hàng loạt.

Với những cách trồng đơn giản trên chắc chắn bạn sẽ sở hữu một chậu cỏ đồng tiền đẹp ưng ý và tươi tốt. Hãy thử trồng cho mình một chậu cây xinh xắn cho mình nhé! Chúc các bạn thành công

 

Cách trồng sen đá và ý nghĩa sen đá

Cách trồng sen đá và ý nghĩa sen đá. Kỹ thuật trồng hoa sen đá vô cùng đơn giản và không có yêu cầu đặc biệt về các thiết bị trồng, ngoài ra hoa sen đá cũng rất dễ sống và dễ chăm sóc.

 

Cách trồng hoa đồng tiền và ý nghĩa hoa đồng tiền

Cách trồng hoa đồng tiền và ý nghĩa hoa đồng tiền. Cây hoa đồng tiền có nguồn gốc ở Nam Phi. Ở Việt Nam giống hoa đồng tiền đơn được nhập về trồng từ những năm 1940.

 

Cách trồng nho Pháp và kỹ thuật trồng nho Pháp trong thùng xốp

Cách trồng nho Pháp và kỹ thuật trồng nho Pháp trong thùng xốp. Đây là giống mới du nhập vào Việt Nam song đã được nhiều người mua về trồng do cây dễ chăm sóc, nhanh ra quả.Tin khác