Cách trồng rau ngải cứu

12:09 15/03/2019

Cách trồng rau ngải cứu được giới thiệu tại đây. Loại rau này được dùng nhiều trong các bữa ăn hàng ngày không chỉ là một loại rau tốt cho sức khoẻ mà còn là một vị thuốc có thể chữa nhiều bệnh.

cach-trong-rau-ngai-cuu
Cách trồng rau ngải cứu. Ảnh minh họa

Cách trồng rau ngải cứu

Ngải cứu có vị đắng, tính ấm có tác dụng điều hoà khí huyết, đau bụng do lạnh, tăng cường sức khoẻ...

1. Chuẩn bị đất trồng

Đối với loại rau này cũng cần những kỹ thuật cơ bản trong việc chuẩn bị đất để trồng cây. Cần cày bừa kỹ, phơi ải đất và bón lót cẩn thận...

Chọn lượng đất phù sa nhất định rồi đem đập nhỏ nhưng không quá vụn rồi phơi khô khoảng 10 ngày. Bón bổ sung cho đất trước khi trồng và sau mỗi lần thu hoạch, cải tạo lại đất và để cây lên khoẻ và nhanh cần hàm lượng phân chuồng như phân bò, phân cá, phân chim, phân vịt...Bạn có thể mua đất dinh dưỡng Tribat, đất vi sinh...tại các cửa hàng có thể dùng được trong nhiều vụ khác.

2. Cách trồng

Với loại rau này bạn có thể gieo hạt hoặc cắm cành nhưng phổ biến nhất là cắm cành. Cây ngải cứu khoảng 20 - 30cm có thể cắm xuống đất 2/3 cây. Sau một tháng có thể thu hoạch. 

3. Chăm sóc cây ngải cứu

Trồng cây ở nơi có đủ ánh sáng để cây có thể phát triển tốt nhất.

Thường xuyên tưới nước cho cây, không nên tưới nhiều quá cây rất dễ bị thối rễ và hỏng lá.

Bón phân hợp lý, tuỳ vào mỗi loại rau để có lượng phân bón khác nhau. Nên bón lót trước khi trồng cây con với phân chuồng hoai mục, phân cá ủ hoai hoặc phân vi sinh.

Rau ngải cứu là rau ăn lá, chỉ cần tưới nước, nước tiểu ngâm lân là đủ. Trước khi thu hoạch 10 ngày chỉ nên tưới nước.

 

Cách trồng rau răm và kỹ thật trồng rau răm

Cách trồng rau răm và kỹ thật trồng rau răm được giới thiệu ở đây. Rau răm vừa là một loại gia vị cho món ăn vừa là loại thuốc bổ tốt cho cơ thể.

 

Cách trồng rau thuỷ canh và kỹ thuật trồng rau thuỷ canh

Cách trồng rau thuỷ canh và kỹ thuật trồng rau thuỷ canh, phương pháp trồng rau thuỷ canh đang được nhiều người áp dụng trồng tại nhà nhất là những hộ gia đình không có điều kiện trồng vườn đất rộng.

 

Cách trồng rau dền và kỹ thuật trồng rau dền

Cách trồng rau dền và kỹ thuật trồng rau dền, rau dền là loại rau giàu dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ được ăn nhiều trong mùa hè.Tin khác