Cấm đàn ông có 'máu' bạo hành lấy vợ ngoại quốc

Theo H.Lianh (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:56 12/10/2019

Hàn Quốc sẽ ban hành luật cấm đàn ông từng bạo hành gia đình lấy vợ nước ngoài sau vụ một người chồng nước này đánh đập dã man người vợ Việt Nam.

cam-dan-ong-co-mau-bao-hanh-lay-vo-ngoai-quoc
Sau vụ cô vợ người Việt Nam bị người chồng 36 tuổi đánh đập dã man, Hàn Quốc ban hành luật cấm đàn ông có tiền sử bạo hành gia đình lấy vợ nước ngoài Ảnh: Korea Times

Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết sự thay đổi luật như trên xuất phát từ việc dư luận phẫn nộ trước một đoạn video hồi tháng 7 quay cảnh một người đàn ông Hàn Quốc 36 tuổi hành hạ cô vợ người Việt bằng cả hành động lẫn lời nói trước mặt đứa con nhỏ.

Theo Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, có khoảng 6.000 phụ nữ Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc mỗi năm và nước này qua mặt Trung Quốc trở thành quốc gia có số lượng cô dâu nước ngoài cao nhất.

Luật sửa đổi này cấm đàn ông Hàn Quốc đưa phụ nữ nước ngoài vào Hàn Quốc với mục đích kết hôn nếu họ từng có tiền sử phạm tội bạo hành gia đình, bất kể chuyện đó xảy ra khi nào.

Những ai đã bị kết án xâm phạm tình dục trẻ em trong vòng 10 năm qua hoặc từng nhận mức phạt tù trong cùng khoảng thời gian này cũng sẽ là đối tượng bị áp dụng luật sửa đổi này.

Luật sửa đổi về việc quản lý nhập cư của Hàn Quốc nêu trên sẽ có hiệu lực từ tháng 10/2020, Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết.

Tin khác