Cấm đi khỏi nơi cư trú vợ chồng vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải

Theo Gia Đạt (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:23 03/07/2019

Liên quan tới vụ việc luật sư Trần Vũ Hải bị khởi tố vì trốn thuế, cơ quan CSĐT đã áp dụng các biện pháp ngăn chặn “tạm hoãn xuất cảnh”, “cấm đi khỏi nơi cư trú”.

Luật sư Trần Vũ Hải
Luật sư Trần Vũ Hải

Căn cứ kết quả điều tra và tài liệu xác minh thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra các quyết định khởi tố bị can 4 bị can gồm: Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (trú tại phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), Ngô Văn Lắm (trú tại phường Ngọc Hiệp, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), Trần Vũ Hải (Trưởng Văn phòng Luật sư Trần Vũ Hải) và vợ ông Hải là Ngô Tuyết Phương (Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Luật Hà Nội) về hành vi “trốn thuế”.

Theo đó vào chiều 2/7, trên trang cá nhân của luật sư Trần Vũ Hải người đại diện cho ông Hải có viết như sau: Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã khám xét nhà riêng và nơi làm việc của luật sư Trần Vũ Hải về hành vi trốn thuế.

Hình ảnh luật sư Trần Vũ Hải và  thông cáo được đăng trực tiếp trên trang cá nhân của ông
Hình ảnh luật sư Trần Vũ Hải và  thông cáo được đăng trực tiếp trên trang cá nhân của ông

Phía cơ quan điều tra cho hay vợ chồng luật sư Hải đã ký vào những giấy tờ mua bán nhà đất tại TP Nha Trang mà theo cơ quan này đã giúp người bán trốn thuế với số tiền là 276 triệu đồng. Phía gia đình luật sư Hải đã giải trình với cơ quan điều tra; người được coi là trốn thuế đã yêu cầu nộp thuế nhưng chưa được chấp nhận…

Kiến Thức đưa tin, theo cơ quan điều tra, ông Lắm và bà Hạnh bị khởi tố vì liên quan đến ông Trần Vũ Hải và bà Ngô Tuyết Phương đã nhận chuyển nhượng lô đất ở hẻm Tuệ Tĩnh, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang vào tháng 8/2016.

Đây là lô đất hẻm có diện tích hơn 293m2, rộng bề ngang hơn 8m, có vị trí gần bờ biển trung tâm thành phố Nha Trang. Trên hồ sơ còn lưu giữ, giá trị hợp đồng chuyển nhượng lô đất này là 1,8 tỷ đồng. Trong khi đó, Chi cục thuế Nha Trang xác định giá đất, giá tính lệ phí trước bạ nhà do Uỷ ban nhân dân tỉnh quy định là hơn 2,14 tỷ đồng.

Bên chuyển nhượng phải nộp thuế thu nhập cá nhân hơn 42,8 triệu đồng. Bên nhận sang nhượng phải nộp lệ phí trước bạ nhà đất hơn 10,7 triệu đồng. Các Quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn theo đúng quy định của pháp luật.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin....

 

Vụ 9 tuýp mù tạt 'lậu' bị xử phạt 70 triệu đồng: Luật sư nói gì?

Trước thông tin một nhà hàng ở Thái Nguyên sử dụng 9 tuýp mù tạt "lậu" và bị cơ quan chức năng xử phạt 70 triệu đồng, luật sư cho rằng đây là việc làm không thỏa đáng.

 

Mẹ nữ sinh giao gà từng 'nhờ' luật sư kiện 2 nhân vật 'nổi tiếng' trên mạng xã hội

Trước khi bị bắt vì liên quan đến đường dây ma túy, mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên từng gọi điện nhờ luật sư đề nghị các cơ quan chức năng xử lý một số cá nhân xúc phạm đến con gái trong đó có nhân vật Phúc XO và bà Phạm Thị Yến.

 

Luật sư lo Mỹ siết chặt luật nhập cư sau vụ án kết hôn giả của người Việt

Việc đường dây kết hôn giả ở Texas bị phanh phui có thể gây trở ngại đáng kể cho những người xin nhập cư chính đáng vào Mỹ.

Tin khác