Cảm động câu chuyện đôi vợ chồng 78 tuổi đèo bao tiền lẻ đi gửi tiết kiệm

Theo BTV / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:41 09/05/2019

Câu chuyện về một đôi vợ chồng già 78 tuổi mang 20 triệu đồng tiền lẻ tích cóp đi gửi tiết kiệm ở Quảng Bình khiến nhiều người xúc động.

cam-dong-cau-chuyen-doi-vo-chong-78-tuoi-deo-bao-tien-le-di-gui-tiet-kiem
Số tiền lẻ hai bác mang đi gửi tiết kiệm

Mới đây, trên FB Vu Thu Hang có chia sẻ một câu chuyện khiến nhiều người cảm động. Theo chị Vũ Thu Hằng (chủ nhân Facebook), tại ngân hàng Bắc Á Bank chi nhánh Chợ Cộn, Quảng Bình (một chi nhánh thuộc ngân hàng chị đang làm việc) có một đôi vợ chồng già đến gửi tiết kiệm 20 triệu đồng toàn bằng tiền lẻ. 

Khi bạn nhân viên ngân hàng hỏi: "Bác ơi, bác rút tiền ở ngân hàng nào mà họ chi cho bác toàn tiền lẻ vậy ạ! Tiền bác bỏ bao đơn giản như thế này mà đèo sau xe đạp bác không sợ họ cướp ạ!" thì vị khách cao tuổi chỉ cười hiền và nói: "Tiền tui bán rau mỗi ngày đó o (cô) à với ở đây ai cũng biết tui! Tui góp 4 năm mới được từng ni đó o, nên họ không cướp mô!(đâu)".

Theo chị Hằng, vị khách trong câu chuyện đã 78 tuổi. Tuy nhiên, hàng ngày bác vẫn ra vườn hái chuối, rau khoai, rau dền, lá chuối, ổi, và những loại rau dân giã mang ra chợ bán. Sau bốn năm gom góp, bác đã tích lũy được 20 triệu đồng toàn mệnh giá nhỏ từ 1000, 2000, 5000,… để mang tới BAC A BANK chi nhánh Chợ Cộn, Quảng Bình gửi tiết kiệm.

Biết câu chuyện của bác, các cán bộ của BAC A BANK đã tiếp đón bác tận tình và rất cảm động trước vị khách hàng ấn tượng này. Chị Hồ Kiều (thủ quỹ) là người trực tiếp nhận tiền, đã cẩn thận phân loại từng xấp tiền lẻ của bác, chia sẻ: “Trong suốt 8 năm làm thủ quỹ, đây là khách hàng đặc biệt nhất khiến tôi cảm động lại vừa cảm phục rất nhiều”.

cam-dong-cau-chuyen-doi-vo-chong-78-tuoi-deo-bao-tien-le-di-gui-tiet-kiem
Nhân viên ngân hàng TMCP Bắc Á tiếp đón khách, kiểm đếm, phân loại cẩn thận số tiền 20 triệu đồng.

Theo thông tin từ chị Thu Hằng, sau khi kiểm đếm, số tiền vợ chồng bác mang gửi là 20 triệu đồng, trong đó, tiền mệnh giá 1.000 đồng có 18 xấp (1,8 triệu đồng), mệnh giá 2.000 đồng có 38 xấp (7,2 triệu đồng), mệnh giá 5.000 đồng có 9 xấp (4,5 triệu đồng), mệnh giá 10.000 đồng có 5 xấp (5 triệu đồng) và mệnh giá 20.000 đồng có 55 tờ (1,1 triệu đồng).

Chị Hằng cũng chia sẻ, câu chuyện về sự chịu khó, chắt chiu của vị khách này khiến chị nhớ tới mẹ mình. "Mẹ luôn dạy mình là phải tiết kiệm, kiến tha lâu cũng đầy tổ, góp gió thành bão...Và hôm nay mình thực sự ngưỡng mộ và ấn tượng với 2 vị khách đặc biệt của BAC A BANK. Đây là toàn bộ gia tài "tiết kiệm" suốt 4 năm trời của 2 bác ấy. Những đồng tiền tần tảo, gom góp từ những giọt mồ hôi thấm ướt đôi bờ vai...Quả là một gia tài khổng lồ và đáng khâm phục!"

Câu chuyện chị Hằng chia sẻ đã nhận được nhiều bình luận của cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự trân quý tính tiết kiệm, tinh thần chăm chỉ lao động của hai vị khách cao tuổi. 

Ảnh: NVCC

 

Chàng trai dành cả thanh xuân đưa mẹ đi phượt khắp thế gian và những 'lần đầu tiên' đầy xúc động của mẹ

Kỳ nghỉ lễ năm nay, trong khi hầu hết mọi người đều dành thời gian để về quê, đi du lịch với gia đình hay người yêu..., thì Sơn và mẹ mình chọn cách đón lễ Độc Lập bằng một chuyến vi vu tới những địa điểm cực đẹp tại các tỉnh miền núi khu vực Đông Bắc của Tổ quốc.

 

Bé lớp 5 trả lại túi vàng nhặt được

Người phụ nữ bán vé số ở Bình Phước đánh rơi chiếc túi đựng 4 chỉ vàng và sợi dây chuyền, cô bé nhặt được liền mang trả lại.

Tin khác