Bé Bình An được nằm trọn trong lòng người mẹ ung thư giai đoạn cuối

Theo Chí Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng 12:33 15/06/2019

21 ngày sau ca mổ bắt con, ngày 13/6 sản phụ Liên đã lần đầu tiên được ôm trọn con vào lòng với tuy ngắn ngui nhưng đầy sự xúc động.

san-phu-lien
Thông tin từ Bệnh viện K chia sẻ, từ 7h sáng ngày 13/06, cuộc hội chẩn do GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K chủ trì để đánh giá tình hình sức khoẻ của Liên trước khi sang Bệnh viện Phụ sản. Sau khi đủ điểu kiện sức khỏe, sản phụ Liên ngay lập tức được xe cấp cứu đưa đến để gặp bé Bình An.
san-phu-lien
Đến gần với đứa con trai của mình sau gần 1 tháng diễn ra ca mổ bắt con, người sản phụ lệ tràn khóe mắt. Chị được Bộ trưởng Bộ Y tế, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến và Giám đốc Bệnh viện K, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương trực tiếp động viên, đưa Liên đến nơi con trai Bình An đang nằm.
san-phu-lien
Chị khóc vì hạnh phúc, mãn nguyện khi lần đầu thấy con.
san-phu-lien
Bé trai Bình An dường như thấu hiểu sự mong mỏi của cả gia đình, bé đã có những thay đổi ngoạn mục trong hơn 20 ngày chào đời: từ trọng lượng 1.500g khi sinh, đến 1/6 bé đã nặng 1.750g.
cam-dong-hinh-anh-be-binh-an-lan-dau-nam-tron-vao-long-nguoi-me-ung-thu-giai-doan-cuoi
Giây phút ôm con ngắn ngủi chưa đầy 10 phút vì bé Bình An cần đưa vào lồng kính để đảm bảo sức khỏe, trước khi quay trở về Bệnh viện K, mẹ Liên tự đứng dậy và lần đầu được cho con ăn sữa, vuốt ve đôi tay bé xíu của Bình An, bé như biết sắp chia tay để mẹ về nên cũng nắm chặt tay mẹ.
san-phu-lien
Cuộc gặp tuy ngắn ngủi nhưng đã thể hiện sự nỗ lực không ngừng của sản phụ Liên khi vượt qua bệnh tật và đóng góp to lớn của các y bác sĩ đầu ngành.
 

Sức khoẻ của con trai sản phụ bị ung thư và điều kỳ diệu mà bác sĩ cũng 'khó lý giải'

Sau 4 ngày điều trị chăm sóc đặc biệt sau ca mổ bắt con từ người mẹ ung thư vú, bé Bình An đã tập ăn sữa non, sức khỏe tiến triển tốt và dự kiến có thể xuất viện trong 7 tuần.

 

Sản phụ buộc phải đình chỉ thai do bị hội chứng Hellp

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa cứu sống thành công cho sản phụ bị hội chứng Hellp. Sản phụ mang thai 23 tuần buộc phải đình chỉ thai do mắc hội chứng này để đảm bảo sức khỏe.

 

Cứu sống sản phụ vỡ thai ngoài tử cung trên đảo nhờ ngân hàng máu sống

Thông tin từ Trung tâm Y tế Quân dân y Bạch Long Vĩ (thành phố Hải Phòng), vừa qua vào ngày 5/5, 2 nhân viên y tế của đã hiến máu cứu bệnh nhân chửa ngoài tử cung vỡ ngập máu ổ bụng.

Tin khác