Đội trưởng Campuchia chỉ ra điều khác biệt lớn nhất giữa HLV Honda và những người tiền nhiệm

14:31 23/11/2018

Đại diện của ĐT Campuchia đã có những chia sẻ với truyền thông trong buổi họp báo trước trận đấu gặp chủ nhà Việt Nam vào tối mai.

doi-truong-campuchia-chi-ra-dieu-khac-biet-lon-nhat-giua-honda-va-cac-hlv-khac
Trợ lý Felix Dalmas.

Sáng 23/11, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã diễn ra buổi họp báo trước trận đấu Việt Nam vs Campuchia. Trong buổi họp báo này, trợ lý Felix Dalmas và đội trưởng Soeuy Visal đã chia sẻ về tình hình ĐT Campuchia trước trận đấu tối mai.

Trợ lý Felix Dalmas cho biết, Campuchia đang rất háo hức và hồi hộp khi đối đầu với ĐT Việt Nam, ông hy vọng toàn đội sẽ rút ra kinh nghiệm ở những trận đấu trước và trận này Campuchia sẽ chơi tốt hơn.

Trước câu hỏi ấn tượng nhất với cầu thủ nào bên phía ĐT Việt Nam, ông Felix Dalmas cho rằng: "Đây là một câu hỏi rất khó vì các cầu thủ ĐT Việt Nam có trình độ đồng đều, lối chơi đều kỹ thuật, bản thân tôi rất khó chọn ra cầu thủ xuất sắc nhất".

Nói về tầm ảnh hưởng của HLV Honda sau khi về dẫn dắt Campuchia, ông Dalmas cho biết, ''Honda có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với Campuchia. Hôm nay anh ấy không có mặt ở Hà Nội là điều đáng tiếc. Nhưng về chuyên môn, chúng tôi có sự liên lạc thường xuyên trong trận đấu với Việt Nam sắp tới. Kinh nghiệm của Honda sẽ giúp ích rất nhiều cho chuyến làm khách lần này của Campuchia".

Đánh giá về đối thủ Việt Nam, ông Felix Dalmas cho hay: "Chúng tôi đã nghiên cứu về ĐT Việt Nam rồi, không chỉ Việt Nam mà đội bóng nào chúng tôi gặp chúng tôi cũng sẽ nghiên cứu. Chiến lược để sử dụng cho trận đấu việt nam tôi không tiết lộ được. Qua từng trận đấu tuyển Campuchia tăng cường chất lượng cầu thủ để tiến bộ hơn. Trận đấu ngày mai, thời tiết có lạnh một chút, nhưng kể cả có mưa cũng không ảnh hưởng gì nhiều".

"Trước khi giải đấu này diễn ra, kỳ vọng của chúng tôi rất lớn. Nhưng phải nhìn thẳng vào thực tế, chúng tôi đang phát triển. Đây là cơ hội để chúng tôi đánh giá cầu thủ và biết chúng tôi đang ở đâu. Tất nhiên, chúng tôi muốn chơi tốt hơn trận trước", trợ lý Felix Dalmas nói tiếp.

doi-truong-campuchia-chi-ra-dieu-khac-biet-lon-nhat-giua-honda-va-cac-hlv-khac
Đội trưởng Soeuy Visal.

Trong khi đó, đội trưởng Soeuy Visal cũng đánh giá rất cao về người thầy của mình, anh cho biết, Honda là một cầu thủ đẳng cấp thế giới nên khi anh ấy đến Campuchia thì tất cả các cầu thủ rất háo hức được làm việc với huyền thoại sống của bóng đá Nhật Bản.

"Các cầu thủ Campuchia đã tự tin hơn rất nhiều kể từ khi Honda làm việc trong vai trò HLV. Theo tôi nghĩ, về cơ bản không có nhiều khác biệt về chất lượng giữa HLV Honda và các HLV khác. Vấn đề khác nhất là Honda đang là một cầu thủ, nên khả năng truyền đạt rất tốt, nhuyễn, cầu thủ nắm được rất nhanh", đội trưởng Soeuy Visal nói.

 

Việt Nam gặp Campuchia, HLV Park cần giải phóng Quang Hải

Trận hòa đáng tiếc trước đội tuyển Myanmar khiến Việt Nam vẫn chưa thể giành vé vào bán kết. Bây giờ, họ đối mặt nhiệm vụ phải thắng trước đối thủ yếu Campuchia.

 

ĐT Việt Nam từng hai lần ghi 9 bàn thắng vào lưới Campuchia ở AFF Cup

Trong lịch sử đối đầu tại giải Vô địch bóng đá Đông Nam Á (Tiger Cup/AFF Cup), ĐT Việt Nam từng có hai chiến thắng cực đậm trước Campuchia.

 Tin khác