Thừa Thiên Huế ra công văn chỉ đạo cán bộ, công viên chức không uống rượu, bia khi lái xe

06:55 25/05/2019

Thừa Thiên Huế tiếp tục triển khai Chỉ thị cán bộ, công chức, viên chức nêu gương thực hiện quy định không uống rượu, bia trong giờ làm việc và khi lái xe.

can-bo-cong-vien-chuc-khong-uong-ruou-bia-khi-lai-xe
Khẩn trương thực hiện các biện pháp ngăn chặn tai nạn giao thông do uống rượu, bia. Ảnh minh họa.

Ngày 24/5, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, triển khai thực hiện Công văn số 560/TTg-CN ngày 10/5/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp ngăn chặn tai nạn giao thông do uống rượu, bia, ngày 22/5/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Công văn giao Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải, UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế và các cơ quan, đơn vị liên quan.

Cụ thể, chỉ đạo, tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động người dân chấp hành quy định pháp luật về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông, thực hiện thông điệp “Đã uống rượu bia - Không lái xe”, đảm bảo ngăn chặn kịp thời, tiến tới giảm và chấm dứt các vụ tai nạn giao thông do các hành vi vi phạm nồng độ cồn và bảo đảm trật tự an toàn giao thông theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn nêu trên.

Tiếp tục chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 04/10/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc cán bộ, công chức, viên chức nêu gương thực hiện quy định không uống rượu, bia trong giờ làm việc và khi lái xe.

Báo cáo tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao tại Công văn này về Ban An toàn giao thông tỉnh để tổng hợp, báo cáo tại kỳ Sơ kết An toàn giao thông 6 tháng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ Quý III năm 2019.

Đồng thời, giao Ban An toàn giao thông tỉnh chủ trì theo dõi tình hình triển khai thực hiện của các cơ quan đơn vị; đôn đốc, kiểm tra và báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh, Ủy ban ATGT Quốc gia, Văn phòng Chính phủ tại kỳ Sơ kết, tổng kết an toàn giao thông năm 2019 và đột xuất khi có yêu cầu.

 

Khi bóng đá hưởng ứng phong trào: 'Uống rượu bia - Không lái xe'

Ngoài việc chụp ảnh chung với bandroll "Uống rượu bia - Không lái xe", các cầu thủ, ban huấn luyện, trọng tài làm nhiệm vụ tại vòng 10 V.League 2019 sẽ cùng dán Sticker này lên áo thi đấu.

 

Hàng nghìn người đi bộ kêu gọi 'uống rượu bia không lái xe' ở Hồ Gươm

Sáng 12/5, tại phố đi bộ Hồ Gươm (Hà Nội) hàng nghìn người đã có mặt để tham gia sự kiện tuần hành phản đối 'ma men' với thông điệp đã uống rượu thì không lái xe, đã lái không uống.

 

Hơn 5 nghìn người đi bộ ở Hồ Gươm kêu gọi 'Đã uống rượu bia - Không lái xe'

Sáng nay (12/5), dự kiến hơn 5 nghìn người sẽ đi bộ tại phố đi bộ Hồ Gươm nhằm truyền đi thông điệp kêu gọi "Đã uống rượu bia - Không lái xe".

Tin khác