Thời sự
02/12/2020 10:01Cận cảnh căn biệt thự dát vàng của đại gia Thiện Soi vừa bị bắt
Ông Lê Thái Thiện (đại gia Thiện Soi) được nhiều người biết đến với việc xây dựng căn biệt thự dát vàng nằm ngay mặt tiền Quốc lộ 51.
20 giờ ngày 1/12, Cơ quan CSĐT-Công an TX.Phú Mỹ đã tiến hành lệnh khám xét nhà và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với ông Lê Thái Thiện (biệt danh Thiện “Soi”, SN 1965, trú tại TX.Phú Mỹ) về hành vi cho vay nặng lãi và rửa tiền.
Tối qua (1/12), Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã thi hành lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi ở đối với ông Lê Thái Thiện (còn gọi là Thiện "Soi") - chủ căn biệt thự "Thiện Soi" dát vàng.
Ông Lê Thái Thiện bị tạm giam 2 tháng và khám xét nơi ở về hai hành vi "cho vay nặng lãi" và "rửa tiền".
Căn biệt thự dát vàng nổi bật vào ban ngày.
Ngày 2/12, Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) tiếp tục thực công tác điều tra làm rõ hành vi phạm tội của Lê Thái Thiện (55 tuổi, ngụ tại xã Tân Hải, ở TX. Phú Mỹ) và đồng phạm.
Dàn siêu xe trong biệt thự đại gia Thiện Soi
Ông Lê Thái Thiện được nhiều người biết đến với việc xây dựng căn biệt thự dát vàng nằm ngay mặt tiền Quốc lộ 51. Ông Thiện còn nổi tiếng là "dân chơi", chuyên sưu tầm nhiều đồ cổ, hàng "độc", có giá trị.
Đặc biệt, căn biệt thự màu vàng của ông từng gây xôn xao dư luận khi có thông tin được dát vàng từ trong ra ngoài.
Ngày 1/12, Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã thi hành lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với ông Lê Thiện Thiện (Còn gọi là đại gia Thiện Soi, 55 tuổi, ông Lê Thái để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi và rửa tiền. Con trai ông này là Lê Thái Phong (20 tuổi) cũng bị bắt với vai trò đồng phạm.
Cơ quan chức năng cũng đã thực hiện khám xét nơi ở của ông này là căn biệt thự lâu đài được đồn đoán bên trong dát vàng tọa lạc bên QL51, thôn Láng Cát, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ. Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cảnh sát được điều động thục hiên công tác khám xét và đảm bảo trật tự.
Người dân theo dõi quá trình khám xét nhà của đại gia Thiện Soi
Một góc trong căn biệt thự của đại gia Thiện Soi cho thấy đồ dùng trong nhà đều là đồ gỗ quý cao cấp
Ông Lê Thái Thiện (người ngồi, áo trắng) làm việc với cơ quan điều tra.
Con trai ông này là Lê Thái Phong (20 tuổi) cũng bị bắt với vai trò đồng phạm.
Cơ quan công an khám xe đại gia Thiện Soi
Sở dĩ, căn biệt thự có tên Thiện Soi là ghép tên của ông và vợ. (Ảnh: Người Lao động)
Căn biệt thự được xây dựng trong 2 năm, đến năm 2017 đưa vào sử dụng. (Ảnh: Người Lao động)
Căn biệt thự lớn thu hút sự chú ý của người dân khi đi qua Quốc lộ 51
https://suckhoecongdongonline.vn/can-canh-can-biet-thu-dat-vang-cua-dai-gia-thien-soi-vua-bi-bat-d197204.html
Cùng chuyên mục
Herbalife Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Giải chạy VnExpress Marathon
11/05/26 16:29
Điểm nóng Trung Đông ngày 11/5: Iran tiếp tục đưa ra cảnh báo cứng rắn
11/05/26 10:10
Lâm Đồng tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc tiến độ các dự án giao thông trọng điểm
11/05/26 10:08
Hà Nội đề xuất đầu tư dự án thu gom, xử lý nước thải 4.000 tỷ, thanh toán bằng quỹ đất 4,18ha
11/05/26 10:05
Mở đợt cao điểm toàn quốc chống xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ
06/05/26 10:18
Chỉ còn 3 nhà đầu tư tham gia dự án trục đại lộ cảnh quan sông Hồng
06/05/26 10:16
Vinamilk báo doanh thu quý 1 năm 2026 tăng 24,6% so với cùng kỳ
05/05/26 17:37
Cùng Vietjet tận hưởng mùa hè 2026 với hàng triệu vé khuyến mại giảm 100% trong 3 ngày vàng
05/05/26 12:39
Đọc nhiều
Hà Nội đề xuất đầu tư dự án thu gom, xử lý nước thải 4.000 tỷ, thanh toán bằng quỹ đất 4,18ha
Herbalife Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Giải chạy VnExpress Marathon
DJ Mie hứa hẹn 'quẩy banh nóc' tại thành phố Thiên Niên Kỷ
Mở đợt cao điểm toàn quốc chống xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ
Lâm Đồng tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc tiến độ các dự án giao thông trọng điểm