'Lửa lớn lắm, chỉ mấy phút cả dãy nhà hàng bị thiêu rụi cả'

Theo Đông Vũ - Vân Trang / Theo Sức Khỏe Cộng Đồng 13:55 16/07/2019

Nhiều người dân khu đô thị trên đường Lê Trọng Tấn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại cảnh vụ cháy thiêu rụi dãy nhà hàng gà ngon, nhiều nhân viên phải nhảy từ tầng hai xuống đất bỏ chạy.

chay-quan-ga-khong-loi-thoat-nhan-vien-phai-nhay-tu-tang-2-xuong-de-thoat-than
Lửa bốc lên từ dãy nhà hàng Vườn ẩm thực gà không lối thoát. Ảnh Mai Linh

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng ngày 16/7 tại dãy nhà hàng hàng Vườn ẩm thực Gà không lối thoát gần công viên Thiên đường Bảo Sơn (Hà Nội) đã xảy ra vụ cháy lớn. Vụ cháy thiêu rụi 4 căn nhà liền kề trong khu đô thị .

Nhiều người dân đường Lê Trọng Tấn vẫn chưa hết hoảng sợ khi kể lại vụ cháy sáng nay. Chia sẻ với chúng tôi anh Nguyễn Văn Đông, bảo vệ tại khu vực này cho biết:

“Khoảng hơn 8h, tôi vẫn còn đi tuần quanh khu này với một số người nữa trong tổ bảo vệ, mọi thứ vẫn bình thường. Cho đến gần 9h thì nghe tiếng la hét, chạy ra thì nghe có tiếng tạch tạch như bị chập điện, lửa khói bốc lên ngùn ngụt.

Lúc đấy trong nhà hàng có 4 nhân viên, lửa bốc lên từ tầng hai, nhân viên không chạy ra được, phải nhảy từ trên tầng hai xuống đất. Tôi vội chạy đi hô hào mọi người dập lửa và báo cho chữa cháy đến, may mắn không có ai bị thương” anh Đông kể lại.

nguoi-dan-bang-hoang-ke-lai
Anh Lam người dân sinh sống gần khu vực đám cháy. Ảnh: Đông Vũ

Cùng chứng kiến đám cháy, anh Lam một người dân sống gần khu vực này cho biết, nghe có tiếng nổ lớn và tiếng hô hào chữa cháy, chạy ra xem thì thấy lửa bốc lên nghi ngút ở tầng 2 của dãy nhà hàng gà ngon.

“Lửa lớn lắm bao trùm cả tầng hai nhà hàng, rồi cháy sang cả mấy nhà bên cạnh. Lúc đấy có nhân viên bên trong nhà hàng, thấy cháy mấy cháu vội vàng dập lửa, nhưng lửa lớn, không dập được, mọi người phải vội vàng nhảy từ tầng 2 xuống bỏ chạy, chỉ mấy phút thôi cả dãy nhà bị thiu rụi” anh Lam cho hay.

Được biết 4 căn nhà liền kề này được thuê để kinh doanh nhà hàng, khi lửa bùng phát không có khách đến ăn, nên không xảy ra tình huống hoảng loạn. Một số nhân viên nhà hàng đã nhanh chóng nhảy từ tầng 2 xuống đất để chạy thoát khi cố gắng dập lửa không thành.

nguoi-dan-bang-hoang-ke-lai
chay-quan-ga-khong-loi-thoat-nhan-vien-phai-nhay-tu-tang-2-xuong-de-thoat-than
Dãy nhà hàng bị lửa lớn thiêu rụi. Ảnh : Đông Vũ

Theo chỉ huy lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, khi tiếp cận hiện trường, tầng 2 của nhà hàng đã bị bao trùm trong lửa và khói. Từ đầu đường Khuất Duy Tiến hay ở những điểm cao thuộc quận Hà Đông cũng quan sát được cột khói đen này.

3 xe chữa cháy đã được điều động đến hiện trường ngay khi nhận được tin báo. Các mũi chữa cháy đã nhanh chóng phun nước dập lửa và tìm kiếm cứu nạn. Sau 30 phút phun nước liên tục, đám cháy cơ bản được khống chế, không có thiệt hại về người. 

Hiện cơ quan công an huyện Hoài Đức vẫn đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ cháy và thống kê thiệt hại.

 

Hà Nội: Cháy lớn quán 'Gà không lối thoát', nhân viên phải nhảy từ tầng 2 xuống để thoát thân

Sáng 16/7, dãy nhà hàng Vườn ẩm thực Gà không lối thoát tại khu đô thị Gleximco, gần công viên Thiên đường Bảo Sơn (Hà Nội) đã xảy ra vụ cháy lớn.

 

Tin tức tai nạn giao thông ngày 15/7: Xe tay ga bốc cháy ở hầm Kim Liên

Tin tức tai nạn giao thông ngày 15/7, cập nhật tin tức giao thông, thông tin an toàn giao thông 24h qua trên cả nước.

 

Bật lửa châm thuốc lá gần bình xăng và cái kết chiếc xe cháy trơ trụi khung

Vừa hút trộm xăng từ chiếc xe máy, nam thanh niên ở Quảng Nam lấy bật lửa châm thuốc lá để hút ngay gần vị trí bình xăng khiến chiếc xe bốc cháy trơ khung.

 

 

 

 Tin khác