Sức mạnh tàu đổ bộ, tàu hộ vệ tên lửa của Australia thăm Việt Nam - ảnh 1
Tàu Canberra và Newcastle neo đậu tại cảng Cam Ranh
Chuyến thăm Việt Nam của hai tàu Hải quân Austrailia nằm trong khuôn khổ hoạt động Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2019, đây là hoạt động thường niên nhằm thúc đẩy hợp tác quốc phòng trong khu vực của Australia, nhằm hướng tới một khu vực an ninh, hòa bình cũng như xây dựng các quan hệ đối tác đa phương và song phương với các quốc gia.

Tàu HMAS Canberra, một trong hai tàu đổ bộ lớp Canberra và là con tàu lớn nhất đươc đóng cho Hải quân Hoàng gia Australia, có hai nhiệm vụ song song. Tàu HMAS Canberra được tích hợp các hệ thống đổ bộ từ trên không và đường biển phức tạp và mạnh nhất trên thế giới cũng như đem lại cho Chính phủ Australia năng lực thực hiện các nhiệm vụ hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa trong khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Sức mạnh tàu đổ bộ, tàu hộ vệ tên lửa của Australia thăm Việt Nam - ảnh 2Tàu Canberra tiến vào cảng Cam Ranh

Tàu này dài 230m, cao 30m và có lực dãn nước 27.000 tấn và có thể thực hiện chiến dịch đổ bộ bằng xuồng và trực thăng cho 1.000 quân cùng vũ khí, đạn dược, quân trang, xe bọc thép. Tàu có tốc độ tối đa 20 hải lý (35km/h) và có thể hoạt động độc lập ở tầm xa 6.000km. Thuyền trưởng chỉ huy tàu là Đại tá Hải quân Ashley Papp.

Sức mạnh tàu đổ bộ, tàu hộ vệ tên lửa của Australia thăm Việt Nam - ảnh 3
Thủy thủ đoàn của tàu Newcastle
Còn tàu Hải quân Hoàng Gia HMAS Newcastle là tàu hộ vệ tên lửa và là loại tàu hộ vệ tầm xa. Tàu HMAS Newcastle có khả năng phòng không, tác chiến mặt nước và tác chiến ngầm, trinh sát, tuần thám và đánh chặn. Thuyền trưởng chỉ huy tàu là nữ Trung tá Hải quân Anita Sellick. Đây là lần đầu tiên hai tàu hải quân này đến thăm Cảng quốc tế Cam Ranh của Việt Nam.
Sức mạnh tàu đổ bộ, tàu hộ vệ tên lửa của Australia thăm Việt Nam - ảnh 5 
Sức mạnh tàu đổ bộ, tàu hộ vệ tên lửa của Australia thăm Việt Nam - ảnh 6
Sức mạnh tàu đổ bộ, tàu hộ vệ tên lửa của Australia thăm Việt Nam - ảnh 7 
Trực thăng trên tàu đổ bộ Canberra
 
Sức mạnh tàu đổ bộ, tàu hộ vệ tên lửa của Australia thăm Việt Nam - ảnh 9Nữ phi công trực thăng trên tàu Canberra
Sức mạnh tàu đổ bộ, tàu hộ vệ tên lửa của Australia thăm Việt Nam - ảnh 10 
Sức mạnh tàu đổ bộ, tàu hộ vệ tên lửa của Australia thăm Việt Nam - ảnh 11Xe quân sự và xe cứu hộ trên tàu Canberra
 

Israel ném bom tòa nhà chứa hacker Hamas

Israel cho biết họ đã ném bom tòa nhà chứa quân đội mạng của tổ chức vũ trang Hồi giáo Hamas.

 

Chưa đầy 3 phút, tên lửa trên chiến hạm Nga 'hạ gục' tàu chở hàng ở biển Baltic

Chưa đầy 3 phút, tàu hộ tống Stoikiy của hải quân Nga đã "hạ gục" một chiếc tàu chở hàng trên biển Baltic bằng tên lửa chống hạm Uran trong một cuộc tập trận bắn đạn thật.

 

Tiết lộ gây ngỡ ngàng về ý định vũ khí hạt nhân của Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiết lộ một thông tin cực kỳ bất ngờ về việc Trung Quốc muốn tham gia vào một "thỏa thuận" hạt nhân với Mỹ và Nga để cắt giảm số lượng đầu đạn hạt nhân.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/hanh-trang-nguoi-linh/can-canh-suc-manh-tau-do-bo-tau-ho-ve-ten-lua-australia-tham-viet-nam-1412306.tpo