Cần cẩu đứt cáp rơi trúng ô tô trên đường Quang Trung, TP Vinh

Theo 11:03 20/01/2016

Cần cẩu đứt cáp rơi trúng ô tô trên đường Quang Trung, TP Vinh xảy ra vào khoảng 15h30 chiều ngày hôm qua 19/1. Được biết vì cần cẩu đứt cáp nên máy phát điện phục vụ công trình xây...

Cần cẩu đứt cáp rơi trúng ô tô trên đường Quang Trung, TP Vinh xảy ra vào khoảng 15h30 chiều ngày hôm qua 19/1. Được biết vì cần cẩu đứt cáp nên máy phát điện phục vụ công trình xây dựng đã đè hỏng một phần chiếc ô tô đang đậu tại bãi đậu xe.

Cần cẩu đứt cáp rơi trúng ô tô trên đường Quang Trung, TP Vinh

Theo thông tin nhận được từ phía người dân địa phương thì vào khoảng 15h30 chiều ngày hôm qua 19/1, tại bãi đậu xe bên hông của ngân hàng Vietcombank thuộc đường Quang Trung, phường Quang trung, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đã xảy ra một vụ tai nạn lao động.

Cụ thể, tại thời điểm trên, một chiếc máy cẩu hạng lớn đang cẩu máy phát điện để phục vụ công trình xây dựng gần đó bỗng dưng bị đứt cáp khiên chiếc máy phát điện rơi tự do xuống và rơi trúng vào một chiếc ô tô 4 chỗ mang nhãn hiệu Corolla Altis đang đậu tại bãi đậu xe này khiến một phần chiếc ô tô bị bẹp rúm. Toàn bộ kính sau và 1 bên xe bị vỡ nát, đồng thời phần khung xe cũng bị đè hư hỏng.

Cần cẩu đứt cáp rơi trúng ô tô trên đường Quang Trung, TP Vinh

Cần cẩu đứt cáp rơi trúng ô tô trên đường Quang Trung, TP Vinh

Rất may, tại thời điểm xảy ra tai nạn, chủ xe ô tô đang giao dịch trong ngân hàng, trong xe không có người nên không có thương vong. Những người chứng kiến sự việc được một phen hú vía.

Vụ việc trên nhanh chóng được người dân địa phương trình báo lên cơ quan chức năng của thành phố để điều tra, xử lý, tìm ra nguyên nhân sự việc.

Trước đó, tại công trình chung cư nằm ở số 52 Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội cũng đã xảy ra vụ rơi lồng vận chuyển cần cẩu.

Cần cẩu đứt cáp rơi trúng ô tô trên đường Quang Trung, TP Vinh một

Hiện trường vụ cần cẩu đứt cáp rơi trúng ô tô trên đường Quang Trung, TP Vinh

Cụ thể, vào khoảng hơn 10h00 ngày 4/12, chiếc cẩu vận hành thang máy ốp vào tường của công trình chung cư trên chở gạch và nhiều vật liệu xây dựng cùng 3 công nhân lên công trình 30 tầng đã bất ngờ đổ sập xuống, rơi tự do từ độ cao vài chục mét xuống đất khi đang hoạt động.

Vụ việc khiến một công nhân đang ở trong buồng thang bắn ra ngoài, văng cách vài mét và tử vong ngay tại chỗ còn hai công nhân còn lại bị mắc kẹt trong đống đổ nát. Danh tính của các nạn nhân này cũng đã được xác định, đó là Nguyễn Văn Ba, 29 tuổi, quê ở Hà Nam, Nguyễn Văn Thắng, 24 tuổi, quê ở Ứng Hòa, Hà Nội và Lã Tuấn Anh, 19 tuổi, quê ở Phú Thọ.

Cần cẩu đứt cáp rơi trúng ô tô trên đường Quang Trung, TP Vinh hai

Cần cẩu đứt cáp rơi trúng ô tô trên đường Quang Trung, TP Vinh và vụ việc tương tự

Nạn nhân tử vong là Lã Tuấn Anh, một công nhân còn trẻ và thiếu kinh nghiệm, cũng là người điều khiển vận thăng do Công ty Xây lắp Thí nghiệm thuê.  Được biết, dự án này là một tổ hợp gồm 2 tòa nhà 23 và 30 tầng, cùng 17 nhà vườn liền kề 3 tầng được khởi công hồi năm 2009.Tin khác