Cẩn trọng trước cuộc gọi từ điện thoại giả mạo

06:58 25/06/2018

Những ngày gần đây tại Hà Nội và một số tỉnh, thành trên cả nước tái xuất hiện hình thức lừa đảo qua điện thoại dưới hình thức cuộc gọi vào các máy điện thoại cố định gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

can-trong-truoc-cuoc-goi-tu-dien-thoai-gia-mao
Cẩn trọng trước cuộc gọi từ điện thoại giả mạo

Theo phản ánh của nhiều người dân khi có cuộc gọi đến máy điện thoại của mình, khách hàng nhấc máy sẽ nghe hộp thư tự động thông báo có bưu phẩm đang chờ nhận, hoặc đang nợ cước và hướng dẫn khách bấm phím 9 hoặc phím nào đó để được biết thông tin chi tiết.

Sau khi bấm phím 9 sẽ gặp người thật giới thiệu là người của các đơn vị chuyển phát nhanh hoặc nhân viên VNPT trao đổi làm rõ các thông tin về bưu phẩm đang chờ phát, số cước đang nợ…

Qua xác minh trên hệ thống kỹ thuật cho thấy các cuộc gọi lừa đảo nêu trên đều xuất phát từ quốc tế về qua nhiều hướng khác nhau và hiển thị số điện thoại giả mạo, nên việc phát hiện và ngăn chặn là rất khó khăn.

Trước thực trạng này Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) đang phối hợp với các đối tác quốc tế để xác minh và sẽ áp dụng các biện pháp tối đa nhất để hạn chế hiện tượng này.

VNPT khẳng định đơn vị này không áp dụng hình thức thông báo qua hộp thư tự động đến khách hàng với các nội dung nhắc nợ cước hoặc nhận bưu phẩm, bưu kiện như trên. VNPT cho biết, tất cả các cuộc gọi có dấu hiệu như trên đều là các cuộc gọi của đối tượng lừa đảo.

Để bảo vệ quyền lợi khách hàng, VNPT đã có thông tin khuyến cáo khách hàng nên cảnh giác khi nhận được các cuộc gọi có dấu hiệu như trên. Nếu gặp phải trường hợp như vậy khách hàng nên dập máy, không thực hiện theo các hướng dẫn của đối tượng, đặc biệt là không chuyển tiền vào các tài khoản khác theo yêu cầu của người lạ.

Khách hàng có thể thông báo cho các cơ quan Công an để được hướng dẫn xử lý hoặc gọi đến tổng đài 800126 của VNPT để thông báo sự việc, cung cấp thông tin để VNPT xác định hướng cuộc gọi và phối hợp với các đối tác quốc tế tìm biện pháp kỹ thuật xử lý.

 

Giá xe ôtô hôm nay 21/6: Mazda 6 giữ giá khuyến mại 2 năm bảo hiển thân vỏ

Giá xe ôtô trong tháng 6 có nhiều biến động khi một số hãng xe tung ra dòng xe giá rẻ để cạnh tranh thì hãng Mazda vẫn ổn định với mức giá bán cho phiên bản.

 

Giá heo hơi hôm nay 25/6: Lợn hơi tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg tại miền Bắc

Cập nhật giá heo hôm nay 25/6 cho thấy, nhiều khu vực miền Bắc giá lợn hơi tăng từ 1.000 - 2.000 đồng/kg, đây là diễn biến khá bất ngờ.

 

Giá vàng hôm nay 25/6: Vàng tăng mạnh trước cuộc chiến Mỹ - Trung

Giá vàng có khả năng tăng mạnh, trở thành nơi trú ẩn an toàn khi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung nóng dần và không có hồi kết.Tin khác