Video: Nhóm phượt thủ tự ý chặn ngã tư để đoàn xe đi phượt di chuyển

19:00 26/11/2018

Theo nhận định của cựu CSGT, nhóm phượt thủ tự ý dừng, chặn xe ở ngã tư để cho đoàn xe đi phượt phóng qua là trái luật và cơ quan chức năng cần vào cuộc xử lý nghiêm.

can-xu-ly-nhom-phuot-thu-tu-y-chan-xe-o-nga-tu-gay-buc-xuc
Hình ảnh những phượt thủ tự chặn ngã tư để xe đoàn phượt đi qua gây bức xúc cộng đồng mạng. (Ảnh: Cắt từ clip).

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh nhóm phượt thủ tự ý dừng, chặn xe ở ngã tư để cho đoàn xe đi phượt phóng qua khiến nhiều người bức xúc.

Theo thông tin đăng tải, sự việc xảy ra tại ngã tư Lê Hồng Phong - Hùng Vương (phường Vị Xuyên, TP Nam Định, tỉnh Nam Định).

Sau khi đoạn clip lan truyền, nhiều bạn đọc thắc mắc đặt câu hỏi rằng mhóm phượt thủ này có quyền tự ý chặn đường không? 

Trả lời câu hỏi trên, trao đổi với PV, Thượng tá Nguyễn Văn Quỹ - cựu cán bộ xử lý của Đội CSGT số 1 Hà Nội nhận định, hành vi tự ý chặn xe của nhóm phượt thủ là trái quy định pháp luật.

"Chỉ có lực lượng chức năng theo quy định mới có quyền được dừng phương tiện, điều tiết giao thông như CSGT kết hợp cùng các lực lượng khác như: Thanh tra Giao thông... Những người được điều tiết giao thông trong trường hợp khẩn cấp như tai nạn, ùn tắc... và người điều tiết phải có băng đỏ. Ngoài những trường hợp đó thì việc tự ý phân luồng giao thông, tự ý điều tiết, dừng xe đều là hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ theo quy định năm 2008", ông Quỹ nói.

Thậm chí, theo nhận định của Thượng tá Nguyễn Văn Quỹ, nếu việc tự ý dừng phương tiện mà gây ra tai nạn hoặc ùn tắc giao thông thì người tự ý dừng phương tiện (nhóm phượt thủ) thậm chí phải chịu trách nhiệm hình sự.

Từ sự việc trên, Thượng tá Nguyễn Văn Quỹ cho rằng, cơ quan chức năng TP Nam Định cần làm rõ và xử nghiêm hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ của nhóm phượt thủ. "Những xe trong đoàn phượt không phải là xe ưu tiên do đó phải chấp hành như các phương tiện khác, việc tự ý đứng ra dừng phương tiện là vi phạm luật...", Thượng tá Qũy chia sẻ.

 

Đưa thi thể phượt thủ Thi An Kiện tử vong ở Bình Thuận đi hỏa thiêu

Gần 100 người thân, bạn bè của phượt thủ Thi An Kiện đã không kìm được nước mắt khi thi thể nạn nhân được đưa vào lò hỏa thiêu.

 

Tìm thấy thi thể nghi của 'phượt thủ' mất tích khi leo Tà Năng – Phan Dũng

Chiều tối 20/5, Chủ tịch UBND H.Tuy Phong (Bình Thuận) Huỳnh Văn Điển xác nhận tìm thấy một thi thể nghi của 'phượt thủ' T.A.K mất tích khi băng rừng Tà Năng - Phan Dũng.

 

Tứ đại đỉnh đèo Tây Bắc: Điểm đến tuyệt vời trong ngày đầu năm cho phượt thủ

Mã Pì Lèng hùng vĩ, Ô Quy Hồ quanh co, Khau Phạ mờ ảo, Pha Đin hiểm trở... là tứ đại đỉnh đèo tuyệt vời nhất Tây Bắc mà đây là thời điểm tuyệt vời để bạn khám phá.Tin khác