Thứ ba, 27/09/2022, 17:10 PM
  • Click để copy

Canh bạc nào cho Xiaomi trong mối lương duyên cùng MediaTek ở mảng smartphone cao cấp?

'Trái tim' MediaTek đã hiện diện trong nhiều thương hiệu, nhưng lần này là với Xiaomi cho chipset Dimensity 8100 Ultra như một khởi đầu cho mối lương duyên bền vững.

Ra mắt từ tháng 3/2022, chipset MediaTek Dimensity 8100 Ultra dù được đánh giá cao nhưng với một sản phẩm cao cấp, dường như là chưa đủ. Với Xiaomi lần này, mối lương duyên phần nào cho thấy sự hợp tác đang xuôi chèo mát mái.

Tại thị trường, Xiaomi lẫn MediaTek đều đã có thương hiệu với người dùng phổ thông. Nhưng với người dùng cao cấp, vẫn còn khiêm tốn. Dù rằng Xiaomi đã từng có những sản phẩm thành công trong phân khúc, nhưng đó không phải dành cho MediaTek mà thuộc về đối thủ khác xa hơn.

canh-bac-nao-cho-xiaomi-trong-moi-luong-duyen-cung-mediatek-o-mang-smartphone-cao-cap

Với chipset MediaTek Dimensity 8100 Ultra, vốn được đồn đoán sẽ là 'trái tim' của dòng điện thoại cao cấp sắp ra mắt của Xiaomi, hai hãng kỳ vọng sẽ được người dùng đón nhận, như khẳng định cho thương hiệu nay đã 'sang và chảnh hơn".

Nói về hiệu năng, chipset MediaTek Dimensity 8100 Ultra hiện diện trên điện thoại mới của Xiaomi sẽ mang về tốc độ ổn định và hiệu quả, nhất là khi được tối ưu phần cứng liên quan. Điều này cũng giúp cho 2 thương hiệu đón đầu tốt trào lưu 5G chuẩn bị cung cấp đại trà tại Việt Nam.

Bài liên quan

Ngoài ra, chipset mới cũng hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm vượt trội, từ chụp hình, chơi game, quay video... Và khi các công cụ này đều đã được Xiaomi tối ưu tốt cho người dùng, thì không chỉ ở phân khúc cao cấp mà cả phổ thông cũng đã được ra trò, phần nào minh chứng cho giá thành tốt từ hãng cho dòng điện thoại ra mắt sắp tới.

canh-bac-nao-cho-xiaomi-trong-moi-luong-duyen-cung-mediatek-o-mang-smartphone-cao-cap-1

Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh, việc hợp tác luôn là cần thiết, như chính các hãng điện thoại từng đồng hành thương hiệu ống kính nghiếp ảnh để tăng cường sáng tạo cho người dùng. Tất cả chỉ còn chờ ngày điện thoại cao cấp nhất của Xiaomi ra mắt, mọi bức màn đều được vén và thời gian sẽ trả lời cho thành quả của mối lương duyên này.

Hạ viện Mỹ phê chuẩn dự luật có thể cấm TikTok, Trung Quốc cảnh báo

Hạ viện Mỹ phê chuẩn dự luật có thể cấm TikTok, Trung Quốc cảnh báo

14/03/2024 11:17

Hạ viện Mỹ thông qua với tỷ lệ áp đảo dự luật buộc TikTok phải thoái vốn khỏi chủ sở hữu Trung Quốc, nếu không nền tảng này sẽ bị cấm hoạt động ở Mỹ.

Công bố xếp hạng chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương năm 2023

Công bố xếp hạng chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương năm 2023

14/03/2024 07:18

Bộ Chỉ số Đổi mới sáng tạo cấp địa phương là tài liệu hữu ích, cung cấp các căn cứ khoa học và thực tiễn để các cơ quan, tổ chức, cá nhân và trực tiếp là lãnh đạo các địa phương sử dụng trong xây dựng và thực thi các chính sách để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương dựa trên khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Đến năm 2030, Việt Nam cần 135 tỷ USD đầu tư cho lưới điện và năng lượng tái tạo

Đến năm 2030, Việt Nam cần 135 tỷ USD đầu tư cho lưới điện và năng lượng tái tạo

12/03/2024 10:38

Theo Dự thảo Kế hoạch thực hiện Quy hoạch Điện VIII nhận định đến 2030, nguồn vốn để đầu tư, xây dựng dự án điện dự kiến khoảng 135 tỷ USD. Đây cũng là mức đầu tư được báo cáo triển vọng thị trường vốn của FiinRatings dự đoán đối với năng lượng tái tạo.

Nhan nhản “công nghệ” cờ bạc bịp

Nhan nhản “công nghệ” cờ bạc bịp

11/03/2024 11:43

“Tháng Giêng là tháng ăn chơi/ Tháng Hai cờ bạc tháng Ba rượu chè…” - lợi dụng tâm lý này nhiều đối tượng đã tổ chức “gầy sòng” sát phạt.

Hợp tác phát triển hệ sinh thái bán dẫn tại Việt Nam

Hợp tác phát triển hệ sinh thái bán dẫn tại Việt Nam

04/03/2024 16:24

Vị trí địa chiến lược quan trọng cùng việc chuyển dịch sản xuất và xu hướng đa dạng hóa chuỗi cung ứng toàn cầu đã mang tới cho Việt Nam cơ hội trở thành nhân tố then chốt trong quá trình tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu. Tuy nhiên, nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp bán dẫn đang là thách thức với Việt Nam.

Phát hiện gần 72.000 lỗ hổng an toàn thông tin tại các cơ quan, tổ chức nhà nước

Phát hiện gần 72.000 lỗ hổng an toàn thông tin tại các cơ quan, tổ chức nhà nước

03/03/2024 14:30

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) đã ghi nhận có 71.877 điểm yếu, lỗ hổng an toàn thông tin tại các hệ thống thông tin của các cơ quan tổ chức nhà nước.

Sự phát triển của các phương tiện ngầm điều khiển từ xa trong thám hiểm đại dương

Sự phát triển của các phương tiện ngầm điều khiển từ xa trong thám hiểm đại dương

17/01/2024 10:09

Cho đến nay, đại dương mênh mông bao phủ hơn 70% diện tích bề mặt trái đất vẫn là một trong những ranh giới bí ẩn và chưa được khám phá nhất. Trong lĩnh vực này, sự phát triển của phương tiện ngầm/dưới nước điều khiển từ xa (Remotely Operated Vehicles -ROV/ROUV) đóng vai trò rất then chốt trong việc giải mã những bí ẩn dưới đáy đại dương, một lĩnh vực quan trọng đối với các nhà sinh vật học và sinh thái học biển.

Sản xuất điện từ phản ứng nhiệt hạch

Sản xuất điện từ phản ứng nhiệt hạch

14/01/2024 09:25

Một công nghệ được các nhà khoa học nghiên cứu hàng thập niên đang đạt những tiến bộ mới, sản xuất điện từ phản ứng nhiệt hạch hứa hẹn cung cấp cho thế giới nguồn năng lượng sạch gần như vô tận.

IEAE Hà Nội: Cầu nối cho các doanh nghiệp điện tử và thiết bị thông minh

IEAE Hà Nội: Cầu nối cho các doanh nghiệp điện tử và thiết bị thông minh

08/01/2024 07:25

Nhằm giúp doanh nghiệp Việt Nam và các đối tác thúc đẩy mở rộng hợp tác và nâng cao tiêu dùng, đồng thời thúc đẩy sự phát triển thị trường tiêu dùng điện tử chất lượng cao tại Việt Nam, yừ ngày 2-4/11, Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) sẽ diễn ra Triển lãm quốc tế Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam (IEAE Hà Nội).