Cảnh báo có khói, máy bay Vietjet hạ cánh khẩn cấp tại Đài Loan

Theo Hoàng Lâm (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:59 25/12/2018

Ngày 24/12, chuyến bay VJ861 khởi hành từ Incheon (Hàn Quốc) đi TP HCM, phải hạ cánh khẩn cấp xuống Đài Bắc (Đài Loan) vì cảnh báo có khói buồng hàng.

canh-bao-co-khoi-may-bay-vietjet-ha-canh-khan-cap
Cảnh báo có khói, máy bay Vietjet hạ cánh khẩn cấp. Ảnh minh họa nguồn: Vietjet cung cấp.

Tối muộn ngày 24/12, chuyến bay VJ861 hành trình dự kiến từ sân bay Incheon (Hàn Quốc) đi sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, sau khi tàu bay cất cánh khoảng 2 tiếng, cơ trưởng quyết định hạ cánh xuống Đài Bắc (Đài Loan) theo quy trình khai thác để kiểm tra kỹ thuật do phát hiện cảnh báo kỹ thuật tại buồng hàng sau.

Đại diện của Vietjet Air xác nhận về việc chuyến bay của hãng phải hạ cánh khẩn cấp tại Đài Loan sau khi cất cánh được khoảng 2 tiếng.

Hãng cho biết cơ trưởng quyết định hạ cánh xuống Đài Bắc (Đài Loan) để kiểm tra do phát hiện cảnh báo kỹ thuật tại buồng hàng sau.

Sau khi dỡ hành lý, kiểm tra, xác định tình trạng máy bay bình thường, chuyến bay được tiếp tục hành trình và về đến sân bay Tân Sơn Nhất lúc 5h20 ngày 25/12.

Hãng cũng cho hay hàng không là phương tiện di chuyển đòi hỏi tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho hành khách. Mỗi cảnh báo, dù là nhỏ nhất, đều phải được kiểm tra, xử lý đúng quy trình và mong hành khách thông cảm về tình huống mang tính đặc thù ngành nghề này.

canh-bao-co-khoi-may-bay-vietjet-ha-canh-khan-cap
Lính cứu hỏa đến xử lý sự cố. Ảnh: TTVN 

Liên quan đến thông tin chuyến bay VJ861 của hãng hàng không Vietjet hạ cánh tại Đài Bắc (Đài Loan) để kiểm tra kỹ thuật, Cục Hàng không Việt Nam đã làm việc với hãng hàng không Vietjet và xác định đây là lỗi cảnh bảo giả của truyền cảm báo khói buồng hàng sau.

“Đối với sự việc này, cơ trưởng chuyến bay đã thực hiện đúng quy trình khai thác tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn cho hành khách,” lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam đánh giá.

Để đảm khắc phục tình trạng truyền cảm báo khói cảnh báo giả xảy ra trong thời gian vừa qua, Cục Hàng không Việt Nam đang phối hợp với các hãng hàng không của Việt Nam hiện khai thác tàu bay A321 để làm việc với Nhà sản xuất máy bay Airbus nhằm khắc phục triệt để tình trạng này.

 

Sự cố hàng không 'nóng nhất' năm 2018: Máy bay Vietjet 'mất 2 bánh' ở Buôn Ma Thuột đứng đầu

Năm 2018 ghi nhận nhiều sự cố hàng không xảy ra, trong đó, vụ việc máy bay Vietjet "mất 2 bánh" ở Buôn Ma Thuột, hay sự việc người tâm thần đột nhập vào sân bay Vinh... là những thông tin được nhiều người quan tâm nhất.

 

Điều tra vụ 2 'hot girl' đánh ghen ngất xỉu ở Hà Nội

Công an đang điều tra làm rõ vụ việc 2 "hot girl" đánh ghen đến ngất xỉu xảy ra trên phố Trần Đăng Ninh (Cầu Giấy - Hà Nội).

 

Những bóng hồng hoá trang thành 'tuần lộc' siêu dễ thương trong đêm Noel

Đêm 24/12 cả thế giới cùng nhau mừng Chúa ra đời, trong hàng nghìn người đổ về trung tâm Hà Nội để đón Giáng sinh, trong số đó có khá đông các bạn trẻ "bắt trend" làm tuần lộc siêu ngộ nghĩnh.Tin khác