Cảnh báo giả danh lực lượng công an để lừa đảo ở Thừa Thiên Huế

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:45 08/06/2019

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phát đi thông báo cảnh báo tình trạng kẻ xấu giả danh lực lượng công an để lừa đảo.

canh-bao-gia-danh-luc-luong-cong-an-de-lua-dao-o-thua-thien-hue
Văn bản thông báo hành vi giả danh công an để lừa đảo của Công an tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Ngày 8/6, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cơ quan này vừa phát đi thông báo cảnh báo tình trạng kẻ xấu giả danh lực lượng công an để lừa đảo.

Theo đó, thủ đoạn của các đối tượng này là giả danh cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) của Công an tỉnh hoặc Bộ Công an gọi điện thoại (theo các số điện thoại sau 0931.387289, 0932.388036) đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân để thông báo kiểm tra PCCC và đe dọa xử phạt.

Sau đó, các đối tượng này yêu cầu nhiều cơ quan và người dân thanh toán trực tiếp cho nhân viên bưu điện để nhận bưu phẩm hoặc chuyển tiền vào tài khoản của chúng đưa ra nhằm được cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC tránh việc bị xử phạt.

Chưa hết, các đối tượng còn tự nhận người nhà của lãnh đạo Công an tỉnh, chỉ huy, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH để liên hệ để đe dọa nhằm lừa đảo.  

Cụ thể, các đối tượng đe dọa việc Cơ quan Cảnh sát PCCC&CNCH kéo dài thời  gian, chậm giải quyết các hồ sơ cấp giấy phép về PCCC hoặc không nghiệm thu về PCCC nếu không giao cho chúng thiết kế hồ sơ PCCC, thi công, lắp đặt hệ thống thiết bị PCCC. Sau đó, các đối tượng ép buộc các cơ quan và người dân phải mua hoặc lắp đặt các phương tiện, thiết bị PCCC do chúng cung cấp.

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trường hợp phát hiện các đối tượng có hành vi lừa đảo như trên, đề nghị các cơ quan và người dân báo ngay cho Công an tỉnh theo số điện thoại đường dây nóng: 0914.743385 để cơ quan công an kịp thời ngăn chặn và có biện pháp xử lý.

 

Bắt khẩn cấp đối tượng giả danh công an hiếp dâm trẻ em

Tin từ Viện Kiểm sát nhân dân huyện Cư M’gar, tỉnh Đác Lắc cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp đối với Phan Văn Đông, sinh năm 1988, trú tại tổ dân phố 3, thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar về hành vi hiếp dâm trẻ em.

 

Giả danh công an rút súng bắn công an thật ở đường Đà Nẵng quận Ngô Quyền, Hải Phòng

Giả danh công an rút súng bắn công an thật ở đường Đà Nẵng quận Ngô Quyền, Hải Phòng là vụ việc hi hữu xảy ra mới đây. Được biết lúc bị kiểm tra hành chính phát hiện có còng số 8...

 

Giả danh công an ép gái trẻ đi bán dâm và quan hệ tình dục ở Dĩ An, Bình Dương

Giả danh công an ép gái trẻ đi bán dâm và quan hệ tình dục ở Dĩ An, Bình Dương. Không chỉ ép phải quan hệ tình dục mà gã công an dỏm còn bắt hai cô gái trẻ hằng ngày phải bán dâm kiếm...

Tin khác