Cảnh cáo nhóm người ở Đà Nẵng tung tin Trung Quốc lấy thịt người làm bò khô để câu like

Theo Vĩnh Định / Sức Khỏe Cộng Đồng 07:00 21/04/2019

Tại cơ quan điều tra, nhóm này khai mục đích đăng tải thông tin “Trung Quốc lấy thịt người làm bò khô” để câu like, tăng lượt tương tác để bán hàng online.

dang tai face
Cơ quan điều tra triệu tập nhóm người tung tin đến làm việc.

Ngày 20/4, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an Đà Nẵng đã mời 3 đăng thông tin bịa đặt trên Facebook để câu like thu hút lượng người tương tác để bán hàng online.

Trước đó, ngày 5/4, trang Facebook N.T.V đăng tải nội dung: “Mọi người ơi bọn Trung Quốc đã lấy thịt người để làm bò khô đó mọi người ơi , bọn chúng đã đưa sang Việt Nam chúng ta rồi, mong mọi người chia sẻ, đừng mua nhầm nha”.

Sau khi thông tin đăng tải, đã có gần 4.000 lượt chia sẻ, kèm nhiều bình luận gây hoang mang người dân. Vào cuộc điều tra, Phòng An ninh chính trị nội bộ xác định người đăng tải thông tin trên là L.V.H (26 tuổi), H.T.M.D (25 tuổi, vợ H.), N.T.P.L và N.T.T (20 tuổi, bạn của D., cùng ngụ quận Liên Chiểu).

Tại cơ quan điều tra, nhóm này khai mục đích đăng tải thông tin để câu like, tăng lượt tương tác để bán hàng online. Về thông tin “Trung Quốc lấy thịt người làm bò khô” những người này cho biết copy từ một trang Facebook trên mạng xã hội. Cả nhóm cũng đã nhận thức được hành vi sai trái, thiếu hiểu biết pháp luật.

Theo Phòng An ninh chính trị nội bộ, hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm danh dự, uy tín của cơ quan tổ chức và nhân phẩm của cá nhân, có thể bị phạt từ 20- 30 triệu đồng. Tuy nhiên, qua xác minh những người này có lai lịch tốt, hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhận thức kém, vi phạm lần đầu và đã thành khẩn khai báo nên đơn vị này đề xuất ban giám đốc công an TP Đà Nẵng cảnh cáo, răn đe.

 

Triệu Lệ Dĩnh bức xúc vì nhiều tài khoản mạng xã hội mạo danh, tung tin thất thiệt

Theo những chứng cứ được studio của Triệu Lệ Dĩnh đưa ra, tài khoản giả danh nữ diễn viên có độ phổ biến cao, hơn 600.000 lượt theo dõi.

 

Tin khác