Cảnh giác giả danh nhân viên bán tài liệu bảo hiểm xã hội ở TP HCM

16:09 20/08/2018

Một nhân viên tên Ngọc tự xưng làm ở Phòng Tổng hợp Bảo hiểm xã hội TP HCM đã liên hệ với các đơn vị mời mua tài liệu về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm tự nguyện.

canh-giac-gia-danh-nhan-vien-ban-bao-hiem-xa-hoi-o-tp-hcm
Thông báo cảnh giác của Bảo hiểm xã hội TP HCM.

Sáng 20/8, trao đổi với chúng tôi, ông Phan Văn Mến – Giám đốc Bảo hiểm xã hội TP HCM khẳng định không có chuyện Bảo hiểm xã hội TP HCM bán tài liệu về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm tự nguyện.

Theo ông Mến, mới đây, trên địa bàn TP HCM xuất hiện một người tự xưng là Ngọc, nhân viên Phòng Tổng hợp Bảo hiểm xã hội TP đã đã liên hệ với các đơn vị mời mua tài liệu về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm tự nguyện. Tuy nhiên, qua kiểm tra thì không có nhân viên nào nên Ngọc như thông tin nói trên.

Bên cạnh đó, Bảo hiểm xã hội TP HCM cũng vừa phát đi thông báo “khẩn” về hiện đang có một cá nhân tự xưng tên Ngọc làm ở Phòng Tổng hợp Bảo hiểm xã hội thành phố liên hệ với các đơn vị mời mua tài liệu về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm tự nguyện.

“Bảo hiểm xã hội chính thức thông báo đến các đơn vị trực thuộc Bảo hiểm xã hội thành phố không có chủ trương bán tài liệu về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm Y tế ,bảo hiểm tự nguyện và cũng không có nhân viên nào tên Ngọc làm ở Phòng Tổng hợp như thông tin nói trên”, ông Mến nói.

 

Bắt người phụ nữ giả danh lãnh đạo sân bay Đà Nẵng lừa đảo hàng tỷ đồng

Để tạo lòng tin với người dân, Bình tự xưng đang làm Phó tổng giám đốc Sân bay Đà Nẵng, quen biết với nhiều lãnh đạo cơ quan trung ương, lãnh đạo các công ty lớn, cần tiền đóng cổ phần vào sân bay.

 

Giả danh nhân viên sân bay thu 37 triệu đồng phí gửi hàng từ Mỹ

Dân trí Bà Nguyễn Thị Minh T. nhận được điện thoại của 1 người quốc tịch Mỹ báo gửi về 1 kiện hàng. Bà này đã thu xếp tiền phí 37,5 triệu đồng để chuyển khoản theo thông tin mà “nhân viên sân bay” cung cấp. Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài - Hà Nội cho biết sự việc lừa đảo này vừa xảy ra.

 

Có tình trạng giả danh bác sĩ, dược sĩ để tư vấn bán thực phẩm chức năng

PGS.TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế cho biết, chính ông khi gọi điện vào đường dây tư vấn thực phẩm chức năng cũng được tư vấn với những công dụng thần kỳ chữa được đủ thứ bệnh.Tin khác