Cảnh sát Campuchia bắn bị thương ngư dân Việt Nam trên sông Mekong

Theo Anh Ngọc / Vnexpress 06:20 02/07/2019

Cảnh sát Campuchia cáo buộc tàu cá Việt Nam đâm vào tàu tuần tra của họ nên đã nổ súng cảnh cáo, khiến một người bị thương.

Các tàu cá Việt Nam bị bắt giữ cạnh các tàu tuần tra của cảnh sát tỉnh Prev Veng, Campuchia. Ảnh: Fresh News

Các tàu cá Việt Nam bị bắt cạnh xuồng tuần tra của cảnh sát tỉnh Prev Veng, Campuchia. Ảnh: Fresh News

Đại tá Kim Salouth, trưởng phòng cảnh sát kinh tế tỉnh Prev Veng, Campuchia hôm qua cho biết một xuồng tuần tra của lực lượng này phát hiện ba tàu cá Việt Nam đánh bắt trong khu vực cấm trên đoạn sông Mekong thuộc làng Svay Phluos, huyện Peam Chor vào tối 28/6.

"Khi cảnh sát tìm cách ngăn chặn, họ cố bỏ chạy bằng cách đâm vào xuồng tuần tra và tấn công chúng tôi bằng dao và rìu", đại tá Salouth nói. "Chúng tôi buộc phải nổ nhiều phát súng bắn lên trời và xuống nước, vô tình làm bị thương một nghi phạm".

Người đàn ông bị thương ở chân được xác định là Nguyen Van Oc, 34 tuổi, và đang điều trị tại bệnh viện. Campuchia bắt 5 ngư dân khác của Việt Nam nhưng không công bố danh tính. Một trong số này là trẻ vị thành niên và cảnh sát đã liên lạc với gia đình ở Việt Nam để đưa cậu này về nhà. 

Cơ quan ngư nghiệp tỉnh Prev Veng tiếp nhận 4 ngư dân còn lại và cho biết sẽ truy tố họ ra tòa.

Vị trí tỉnh Prev Veng (chấm đỏ) của Campuchia. Đồ họa: Picssr.

Vị trí tỉnh Prev Veng (chấm đỏ) của Campuchia. Đồ họa: Picssr.

 

Người gốc Việt ở Campuchia tiến thoái lưỡng nan trước lệnh di dời của chính quyền

Trương Văn Long đã sống nhiều năm ở căn nhà nổi trên sông Tonle Sap, nhưng số ngày ông gắn bó với nó giờ chỉ đếm trên đầu ngón tay.

 

Người Việt tại Campuchia kỷ niệm Ngày thống nhất đất nước

Nhân kỷ niệm 44 năm Ngày thống nhất đất nước 30-4 và Ngày Quốc tế lao động 1/5, Đại sứ quán Việt Nam, Hội Khmer - Việt tại Campuchia đã trang trọng tổ chức buổi gặp mặt bà con Việt kiều và cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc tại Campuchia.

Nguồn: https://vnexpress.net/the-gioi/canh-sat-campuchia-ban-bi-thuong-ngu-dan-viet-nam-tren-song-mekong-3945966.html

Tin khác