Cảnh sát Hong Kong bắt phụ nữ Việt vận chuyển hơn 7 kg heroine

Theo Ánh Ngọc / Vnexpress 06:40 27/12/2018

Cảnh sát Hong Kong nghi ngờ người phụ nữ Việt buôn bán chất cấm nhưng bà khẳng định chỉ cầm hộ vali và không biết bên trong đựng gì.

Heroine giấu trong một chiếc hộp. Ảnh minh họa: Reuters.

Heroine giấu trong một chiếc hộp. Ảnh minh họa: Reuters.

Cảnh sát tại đặc khu Hong Kong, Trung Quốc hôm 22/12 bắt một phụ nữ 42 tuổi người Việt Nam khi bà mang theo chiếc vali chứa 7,3 kg heroine, trị giá khoảng hơn 650.000 USD, theo Asia Times.

Người phụ nữ này có thẻ căn cước Hong Kong, bị chặn tại quận Đồn Môn do nghi ngờ buôn bán chất cấm. Tuy nhiên, bà khẳng định mình "chỉ đang giúp một người bạn giao chiếc vali" và không biết bên trong đựng gì.

Giới chức tiến hành vụ bắt giữ sau khi nhận được thông tin từ một cảnh sát chìm. Trọng tâm cuộc điều tra là tìm hiểu xem có băng đảng nào trả tiền và "giật dây" người phụ nữ hay không, cũng như truy tìm nguồn gốc của số heroine trong chiếc vali.

Apple Daily dẫn một nguồn tin tiết lộ người phụ nữ được hứa hẹn một khoản tiền khổng lồ để giao chiếc vali cho một người trung gian khác. Một cảnh sát phụ trách phòng chống ma túy cho biết số heroine được nén thành dạng tấm và giấu trong ngăn giả dưới đáy vali.

Ông cảnh báo rằng do đang trong cao điểm mùa lễ hội và nhu cầu chợ đen tăng lên, những kẻ buôn bán ma túy đang tìm người cần tiền để giúp chúng vận chuyển các túi và vali chứa chất cấm. Ông kêu gọi người dân cảnh giác và tránh vi phạm pháp luật.

 

Chợ Việt ở Czech thành thiên đường ma túy đá tại châu Âu

Các khu chợ do người Việt điều hành ở vùng biên giới Cộng hòa Czech đã trở thành nơi cung cấp ma túy đá chủ yếu cho Đức và nhiều nước châu Âu, làm nở rộ hoạt động "du lịch đá".

 

7 phụ nữ Việt bị bắt vì dùng ma túy, khỏa thân ở Singapore

7 công dân Việt Nam nằm trong số những người bị bắt với cáo buộc khỏa thân nơi công cộng và các tội danh liên quan tới ma túy.

Nguồn: https://vnexpress.net/the-gioi/canh-sat-hong-kong-bat-phu-nu-viet-van-chuyen-hon-7-kg-heroine-3859530.htmlTin khác