Cảnh sát lên tiếng về khả năng tái điều tra vụ án chất kích thích của B.I

07:54 13/06/2019

Ngay sau khi B.I đăng tải bức thư xin lỗi công chúng cùng các thành viên iKON, Cảnh sát tỉnh Nam Gyeonggi đã lên tiếng xem xét lại cuộc điều tra trong quá khứ.

cs
Vụ án liên quan đến chất kích thích của B.I vào năm 2016 có khả năng bị điều tra lại

Đội điều tra ma túy của Cơ quan cảnh sát tỉnh Nam Gyeonggi cho biết: “Chúng tôi sẽ bắt đầu liên lạc với A, người đã trao đổi tin nhắn KakaoTalk với B.I về việc mua chất kích thích. Nếu có bất cứ thay đổi nào trong lời khai của A, chúng tôi sẽ xem xét mở lại cuộc điều tra.”

Họ nói thêm: “Tại thời điểm đó, có khó khăn trong việc tìm kiếm bằng chứng khách quan để xác minh các cáo buộc về BI, ngoài những lời khai do A đưa ra. Vì vậy chúng tôi không thể tiến hành điều tra". Cảnh sát cũng phủ nhận nghi ngờ rằng họ đã có thiếu sót trong công tác điều tra hồi năm 2016.

A bị bắt vào tháng 08/2016 với tội danh buôn bán và sử dụng cần sa ma túy, từ đó lộ ra đoạn tin nhắn Kakaotalk. Ban đầu, A thừa nhận từng giao 10 viên LSD (chất gây ảo giác) cho B.I. Tuy nhiên sau đó người này lại đổi lời khai rằng tuy đúng là B.I có nhờ mình mua chất kích thích, nhưng A chưa bao giờ đưa chúng cho B.I, cả hai cũng không sử dụng chúng cùng nhau. Dựa vào lời khai của A, cảnh sát đã không điều tra B.I và chuyển A sang bên công tố.

Sau bài báo của Dispatch, nhiều nghi ngờ đặt ra về việc liệu cảnh sát đã tiến hành một cuộc điều tra thích đáng về vụ án này hay chưa.

 

SỐC: B.I tuyên bố chính thức rời khỏi iKON

Hành động xin lỗi và rời khỏi nhóm của B.I như cú tát vào YG Entertainment sau khi kiên quyết phủ nhận "gà nhà" không sử dụng ma túy.

Tin khác